Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 8/9/2018 12:15

Chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên thể dục

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - * Hỏi: Tôi làm giáo viên thể dục kiêm Tổng phụ trách. Định mức tiết dạy của tôi là 7 tiết/tuần. Kế toán trả lời là tôi không dạy đủ 1/2 định mức 19 tiết của giáo viên THCS là không được hưởng tiền quần áo, trang phục. Như vậy là đúng hay sai? Đàm Danh Chính (Damdanhchinh1990@gmail.com)

* Trả lời: Theo thư bạn viết, chúng tôi có thể hiểu bạn là giáo viên thể dục THCS trường hạng III. Theo Điều 5 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: Thời gian làm việc của giáo viên THCS và THPT trong năm học là 42 tuần, trong đó: 37 tuần dành cho việc giảng dạy và hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học. Ba tuần dành cho học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ. Một tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới. Một tuần dành cho việc tổng kết năm học.

Theo Khoản 1, 3 Điều 6 Quy định trên thì định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết;

Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.

Theo quy định trên, bạn sẽ phải dạy 1/2 định mức tiết dạy đối với giáo viên THCS.

Về chế độ trang phục, theo Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ “Quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao”, chúng tôi không thấy có điều khoản nào quy định giáo viên Tổng phụ trách Đội được giảm 1/2 định mức tiết dạy mà lại không được hưởng chế độ trang phục. Do đó, trả lời của kế toán là chưa có cơ sở pháp lý. Bạn có thể kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo nhà trường để quyền lợi của mình được giải đáp thỏa đáng.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Sỹ Điền

Nguyễn Văn Quang (29/08/2019 03:15:15 AM)

Xin hỏi : Tôi là giáo viên thể dục và giáo dục quốc phòng, ở trường tôi được nhà trường phân công dạy cả 2 môn thể dục và môn quốc phòng an ninh.

Nhưng nhà trường chỉ thanh toán chế độ trang phục của 1 môn, như vậy là đúng hay sai?

Tin tiêu điểm