Kết nối

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc và những chia sẻ về việc làm kinh doanh bất động sản tại TP.HCM

05:30 17/01/2020
Ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà. Ông Trương Văn Trắc - CEO Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, ông Trương Văn Trắc – CEO của Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà đã có những chia sẻ thú vị về tầm nhìn và định hướng phát triển của website timviec365.vn trong tương lai!

Xin chào ông Trương Văn Trắc. Được biết ông hiện tại đang là một CEO và trực tiếp điều hành Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy ông có thể chia sẻ đôi chút về công ty và đâu là sản phẩm chính được ưu tiên đầu tư nhất của doanh nghiệp mình không ạ?

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà được tôi và các thành viên trong ban Hội đồng quản trị thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5/2016, trong bối cảnh ngành thương mại điện tử đang “nhen nhóm” ngọn lửa bùng cháy và nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông qua nền tảng công nghệ 4.0 cũng ngày càng cao. Chính vì vậy, chúng tôi đã định hướng Hưng Hà cần thiết phải gia nhập vào thị trường này và cho ra đời những đứa con đầu tiên như là banthe24h.vn, raonhanh365.vn, hunghabay.vn. Không dừng lại ở đó, chỉ một năm sau, Hưng Hà đã đẩy mạnh phát triển và “lấn sân” sang lĩnh vực tuyển dụng với website timviec365.vn cùng mục tiêu mang đến một địa chỉ tuyển dụng và tìm việc online uy tín, chất lượng nhất đến cho người dùng trên toàn quốc. 

Và tôi nhận thấy tuyển dụng việc làm hiện nay ở Việt Nam đang gặp khá nhiều khó khăn mà nguyên nhân chủ yếu lại bắt nguồn từ những phương thức tuyển dụng chưa thực sự hiệu quả. Ngoài ra, đối với các ứng viên, điều gây cản trở nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm chính là các bạn đang mất phương hướng và không biết bản thân mình đang muốn gì và mình phù hợp với công việc nào? Cũng bởi thế, tôi đã xây dựng nên website timviec365.vn cùng những tính năng ưu việt như tìm kiếm việc làm quanh đây, lựa chọn công việc theo trình độ, mức lương, khu vực hay tự tạo CV online ngay tại website một cách thuận tiện cho mọi đối tượng người dùng.

CEO Trương Văn Trắc: “Vấn đề tuyển dụng và việc làm Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn” 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, theo ông  ngành nào đang nhận được sự quan tâm và tìm kiếm nhất trên thị trường hiện nay?

Theo như báo cáo tổng kết hàng năm từ website timviec365.vn thì các vị trí kinh doanh bất động sản đang là ứng cử viên nặng ký nhất trên thị trường việc làm hiện nay, nhất là tại TP.HCM – một thị trường tiềm năng, đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn đến với các đối tượng người lao động tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó ngành bất động sản có nhu cầu tuyển dụng lớn hơn hẳn. Với sự ra đời và phát triển như vũ bão của các công ty bất động sản trong thời gian gần đây đã và đang dẫn đến nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực, nhất là vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản tại hồ chí minh cũng tăng nhanh một cách chóng mặt. Chính vì vậy mà tại TP.HCM hiện nay, cuộc chiến tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản luôn trở nên sôi động và không ngừng gia tăng.

CEO Trương Văn Trắc chia sẻ về việc làm bất động sản tại TP.HCM.

Vậy ông có thể lý giải rõ hơn tại sao TP.HCM lại là một thị trường tiềm năng về lĩnh vực kinh doanh bất động sản được không ạ?

Có thể thấy, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay thì nhu cầu mở rộng các công trình bất động sản phục vụ cho đời sống và kinh doanh cũng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. TP.HCM được xem là một trung tâm phát triển sầm uất với tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam, do đó không khó để thấy được tiềm năng lớn mạnh của nơi này đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản và giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động là điều tất yếu. Đây được xem là một trong những thành phố trẻ phát triển nhanh với nền kinh tế vững mạnh nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố có nguồn tài nguyên phong phú bậc nhất, xảy ra rất ít những thiên tai hàng năm và xứng đáng trở thành một thành phố tiềm năng cần phải lưu tâm trong thời gian tới.

“TP.HCM là một thị trường tiềm năng về kinh doanh bất động sản” - Ông Trương Văn Trắc chia sẻ.

Theo ông, làm nhân viên kinh doanh bất động sản tại TP.HCM sẽ có những thuận lợi gì?

TP.HCM trong những năm gần đây đã và đang tận dụng rất tốt tiềm năng cũng như lợi thế của mình trên thị trường kinh doanh bất động sản với hàng loạt những dự án lớn quan trọng. Ngoài ra, TP.HCM là nơi thu hút rất đông đảo dân cư đổ về làm ăn, như người ta thường nói “vào Nam ra Bắc” để “an cư lập nghiệp” và điều đó đã mang lại nguồn khách hàng rất lớn cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, nghề bất động sản thực chất không yêu cầu về trình độ văn hóa quá khắt khe và có thể đào tạo được qua thời gian cũng không mất quá nhiều vốn để đầu tư, mở ra khá nhiều cơ hội thuận lợi với những ai muốn theo đuổi nghề này.

Là một CEO thành công trong lĩnh vực tuyển dụng việc làm, ông có thể chia sẻ đôi chút về kinh nghiệm ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản để độc giả biết được không ạ?

 

Thực ra, đối với bất kỳ công việc nào nói chung và việc làm kinh doanh bất động sản nói riêng thì điều đầu tiên khi muốn ứng tuyển thành công là phải tìm hiểu thật kỹ về chính công việc đó. Làm nghề bất động sản không quá khó nhưng chắc chắn cũng sẽ không dễ dàng đối với những người mới bước chân vào nghề. Tuy nhiên, nếu như có thể rèn luyện được những kỹ năng chuyên môn thật tốt thì đây chính là một công việc đáng mơ ước bởi mức thu nhập cũng như cơ hội phát triển là rất lớn. Cơ hội luôn nằm trong tay bạn và hãy nắm bắt thật tốt để có thể mang đến cho mình một công việc mơ ước trong tương lai.

Cảm ơn ông về những chia sẻ trên và chúc ông sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục dẫn dắt, đưa Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà cùng timviec365.vn phát triển ngày càng vững mạnh trên thị trường tuyển dụng việc làm.

Bình luận của bạn đọc