Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 10/6/2017 15:38

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam mừng tuổi “trăng rằm” sung sức

GD&TĐ - Sáng 10/6, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (21/6/2002 – 21/6/2017).

Gửi điện chúc mừng Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tròn 15 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội – viết: Chúc mừng các nhà báo nữ nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam. Chúc các nhà báo nữ tâm sáng, lòng trong, bút sắc và mãi xinh tươi. 

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thị Bích Nguyệt – Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí, đại diện Câu lạc bộ Nhà báo nữ các địa phương.

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương – gửi lẵng hoa chúc mừng buổi lễ.

Đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2002), Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam chính thức ra mắt. Đây là lần đầu tiên các nhà báo nữ trên cả nước có một tổ chức, một diễn đàn riêng để hoạt động, để tác nghiệp, để giao lưu và chia sẻ. Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam cũng là Câu lạc bộ duy nhất trong tổng số 16 câu lạc bộ của Hội Nhà báo Việt Nam, có con dấu riêng, hoạt động rộng khắp, phủ gần hết 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Từ một câu lạc bộ ban đầu với khoảng hơn 100 hội viên, chủ yếu ở Hà Nội, đến nay, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã phát triển và hình thành một mạng lưới rộng khắp trên mọi miền của đất nước với 49 câu lạc bộ thành viên, thu hút hàng ngàn hội viên cùng tham gia. Ban chủ nhiệm câu lạc bộ luôn chú trọng tạo một “sân chơi nghiệp vụ”, nâng cao năng lực nghề nghiệp cho chị em phóng viên – biên tập viên, vừa làm nghề tốt hơn, vừa cân bằng, hài hòa được hai chức phận nặng nề: làm nghề báo và “giữ lửa” trong gia đình.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam có website nhabaonu.com và xuất bản được nhiều kỳ đặc san Bút nữ. Mới đây, Câu lạc bộ đã được Hội Nữ trí thức Việt Nam công nhận là một chi hội thành viên. Chi hội Nữ trí thức Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã chủ động đề xuất và được Bộ Thông tin – Truyền thông cấp giấy phép xuất bản tạp chí Phụ Nữ Mới – tiếng nói của nữ trí thức Việt Nam, ra số đầu mừng Xuân Đinh Dậu. Đến nay đã xuất bản được 4 số.

TS Phạm Thị Mỵ - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam – chia sẻ: Đi lên từ “3 không”:  Không trụ sở, không kinh phí, không có người chuyên trách, nhưng qua 15 năm hoạt động, dưới sự quan tâm sát sao của Hội nhà báo Việt Nam, câu lạc bộ đã thực sự là một tổ chức hoạt động nghiệp vụ mạnh mẽ, đặc thù, góp phần cùng đội ngũ đông đảo các nhà báo cách mạng Việt Nam hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Chúng tôi tự hào về những hiệu quả mà hoạt động của Câu lạc bộ mang lại cho cộng đồng nói chung và cho chị em nữ nhà báo nói riêng!

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam trong thời gian qua, tại buổi lễ, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – trao Bằng khen cho Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn Câu lạc bộ và các nhà báo nữ tham gia mạnh mẽ hơn nữa trong việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ, góp phần lan tỏa rộng khắp các phong trào phụ nữ.

Trong ngày vui mừng tuổi 15, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tặng giấy khen cho 9 Câu lạc bộ Nhà báo nữ thành viên địa phương (Hải Dương, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc) và tặng Giấy chứng nhận cho các đơn vị đồng hành hỗ trợ câu lạc bộ trong suốt 15 năm qua; 15 suất quà và học bổng gửi gắm tình cảm yêu thương của các thành viên Câu lạc bộ và các nhà hảo tâm đã được trao đến 15 em học sinh khuyết tật vượt khó của Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ em Khuyết tật Chương Mỹ.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, tối nay (10/6), tại Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ diễn ra Gala ca nhạc - thời trang của các nhà báo nữ, với sự góp mặt của các câu lạc bộ Nhà báo nữ Hà Nội, Quảng Ngãi, Phú Yên, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Tĩnh… với những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VOV.

D.N

Tin tiêu điểm