Bản in

Kết nối

Thứ Hai, 20/2/2017 15:33

Bộ Nội vụ thông tin về việc 55 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng tại Phú Yên

GD&TĐ - Sáng 17/2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức họp báo định kỳ dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng.

Đối với thông tin liên quan đến 55 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động tại huyện Đông Hòa (Phú Yên), Bộ Nội vụ cho biết đã trao đổi với Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên.

Thời điểm hiện tại, UBND huyện Đông Hòa đã bố trí lại công việc giảng dạy cho 53 giáo viên, chỉ chấm dứt hợp đồng lao động đối với 2 giáo viên.

Cũng theo Bộ Nội vụ, quy định của pháp luật về viên chức thì việc liên quan đến 55 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng ở huyện Đông Hòa thuộc trách nhiệm của UBND huyện Đông Hòa theo thẩm quyền phân cấp quy định.

Do vậy, để thực hiện đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh Phú Yên phải tiến hành thanh tra, kiểm tra toàn diện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý đối với đội ngũ viên chức giáo viên tại tỉnh để có biện pháp chấn chỉnh nếu có sai phạm.

Một trong những nội dung được quan tâm trong cuộc họp báo là vấn đề công tác cán bộ, liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết: Từng cá nhân có liên quan đến vụ việc đã kiểm điểm. Đây cũng là bài học trong việc xây dựng thể chế, văn bản quy định về công tác cán bộ.

Trên tinh thần như vậy, qua vụ việc Trịnh Xuân Thanh và một số vụ việc khác báo chí nêu, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cùng với Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Nội và Ban Tổ chức Trung ương hoàn thiện thể chế về vấn đề này. Đặc biệt, sắp tới sẽ sửa quy định về công tác cán bộ.

Liên quan đến thông tin cả nhà làm quan ở một số địa phương, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho biết đã tiến hành kiểm tra, xác minh. Kết quả kiểm tra cho thấy, số người nhà của một số lãnh đạo tại 9 địa phương theo báo chí phản ánh là 60 người.

9 địa phương, đơn vị có hiện tượng “cả nhà làm quan” bao gồm: Tỉnh Hà Giang; xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An; huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên -Huế; huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk; tỉnh Bình Định; huyện Phong Điền, Cần Thơ; Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính; tỉnh Yên Bái và Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

Về vấn đề này, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành cho biết: Bộ Nội vụ đã báo cáo, đề xuất Thủ tướng và tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến tồn tại, thiếu sót trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Lê Sơn

Tin tiêu điểm