Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 29/8/2019 16:50

Bộ GD&ĐT chia tay Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng hoa Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trong lễ chia tayBộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tặng hoa Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trong lễ chia tay

GD&TĐ - Tại buổi giao ban Bộ GD&ĐT tháng 8 chiều 29/8, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ chia tay Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/9/2019.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, đại diện các cục, vụ, đơn vị thuộc Bộ đã có những bó hoa tươi thắm, thay cho lời cảm ơn sâu sắc đối với những cống hiến của Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trong thời gian công tác tại Bộ GD&ĐT.

Gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các đồng nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ mình đã có hơn 10 năm công tác tại Bộ GD&ĐT trên vai trò Thứ trưởng. Bởi vậy, nơi đây như gia đình, như ngôi nhà thứ 2 gắn bó, thân thiết.

 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ chia tay 

Không còn công tác tại Bộ GD&ĐT nhưng Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết sẽ luôn dõi theo những hoạt động của ngành Giáo dục, cùng vui với niềm vui của ngành, trăn trở với những khó khăn của ngành.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có 39 năm công tác trong ngành Giáo dục, từng trải qua vai trò là giáo viên phổ thông, rồi lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo các cục vụ tặng hoa chia tay Thứ trưởng 

Chính thức về Bộ GD&ĐT từ năm 2009, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa được phân công phụ trách giáo dục Mầm non, giáo dục Dân tộc và giáo dục Trẻ khuyết tật. Thứ trưởng cũng từng có thời gian phụ trách lĩnh vực báo chí xuất bản, thanh tra.

Theo Quyết định về việc phân công nhiệm vụ của Bộ trưởng, các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT năm 2018, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phụ trách các lĩnh vực: Giáo dục mầm non; giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; thi đua - khen thưởng; giáo dục thể chất; giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên; công tác dân số, gia đình và trẻ em; công tác phụ nữ của ngành; công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở...

Hải Bình. Ảnh: Kim Hiền

Tin tiêu điểm