Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 23/6/2015 19:00

Bình Dương thông báo tuyển giáo viên

Bình Dương thông báo tuyển giáo viên

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương thông báo tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh năm học 2015 – 2016.

Theo đó, xét tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo bao gồm các cấp học, ngành học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên, kỹ thuật hướng nghiệp, Ngoại ngữ - Tin học và Bồi dưỡng nghiệp vụ theo đúng yêu cầu bộ môn, chuyên ngành đào tạo, trình độ đào tạo, hình thức đào tạo và chỉ tiêu biên chế lao động được giao.

Những vị trí việc làm cần tuyển dụng gồm: Viên chức trực tiếp giảng dạy bao gồm giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học, giáo viên trung cấp chuyên nghiệp;

Viên chức không trực tiếp giảng dạy bao gồm các vị trí việc làm như Tổng phụ trách Đội TNTPHCM, thiết bị, thư viện.

Điều kiện đăng ký dự tuyển: Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam. Từ đủ 18 tuổi trở lên (tối thiểu phải có thời gian phục vụ 10 năm tính từ khi có quyết định tuyển dụng cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định); có đơn, hồ sơ đăng ký dự tuyển; có lý lịch rõ ràng.

Về trình độ, người đăng ký dự tuyển phải có: Bằng tốt nghiệp THPT; văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển. Nếu tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành đào tạo tương đương ngoài sư phạm, phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm (trừ tốt nghiệp các chuyên ngành thư viện, thiết bị).

Trường hợp có văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch sang tiếng Việt và đã được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tính pháp lý của văn bằng.

Riêng ứng viên dự tuyển dụng môn tiếng Anh đã có bằng tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh sẽ được ưu tiên nếu đạt trình độ chuẩn như sau:

Đối với giáo viên tiểu học, THCS: Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 hoặc các chứng chỉ tương đương (đối với tiểu học), tối thiểu phải có chứng chỉ tiếng Anh chuẩn B2 châu Âu hoặc các chứng chỉ theo chuẩn Quốc tế tương đương (đối với THCS).

Đối với giáo viên THPT, GDTX và TCCN: Tối thiểu phải có chứng chỉ tiếng Anh chuẩn C1 châu Âu hoặc các chứng chỉ theo chuẩn Quốc tế tương đương.

Yêu cầu phải có trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học tối thiểu đạt chứng chỉ A do Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học và Bồi dưỡng nghiệp vụ tỉnh Bình Dương, Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương, các Sở Giáo dục và Đào tạo, trung tâm ngoại ngữ, tin học do các Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý, các trung tâm ngoại ngữ, tin học của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp cấp. Có đủ sức khỏe để nhận nhiệm vụ và công tác lâu dài.

Ưu tiên xét hồ sơ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm, nếu còn thiếu nhu cầu tuyển thêm ngành ngoài sư phạm (có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Sở GD&ĐT lưu ý: Người đăng ký dự tuyển phải nghiên cứu kỹ thông báo, chỉ tiêu tuyển dụng; đối chiếu với trình độ chuyên môn nghiệp vụ và hình thức đào tạo của bản thân để lựa chọn vị trí việc làm cụ thể, phù hợp và điền vào mục “nguyện vọng” trong đơn đăng ký dự tuyển theo đúng quy định.

Người đăng ký dự tuyển phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ vì đây là bước sơ tuyển ban đầu.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển phải đầy đủ theo quy định. Khi nộp hồ sơ, người đăng ký dự tuyển mang theo bản chính để đối chiếu khi cần thiết.

Đồng thời, người đăng ký dự tuyển phải thực hiện các yêu cầu và hướng dẫn của người nhận hồ sơ; phải bảo đảm tất cả các thông tin kê khai trong hồ sơ là hoàn toàn đúng sự thật và có trách nhiệm kiểm tra tất cả các thông tin của mình trong danh sách đăng ký dự tuyển trước khi ký tên vào danh sách nhận hồ sơ; không được điều chỉnh hồ sơ dự tuyển sau khi ký tên vào danh sách đăng ký;

Phải có trách nhiệm tự theo dõi, xem thông báo kết quả xét tuyển và các thông báo khác tại website của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương (http://sgdbinhduong.edu.vn) như: Danh sách phỏng vấn đối với người dự tuyển giáo viên tiếng Anh; danh sách trúng tuyển; ngày, giờ, địa điểm chọn nhiệm sở; ngày, giờ, địa điểm, đối tượng được gọi triệu tập khi cần thiết trong quá trình xét tuyển; ngày, giờ, địa điểm nhận quyết định phân công, ...;

Phải đảm bảo liên lạc được qua số điện thoại đã đăng ký trong hồ sơ dự tuyển; đối tượng được gọi triệu tập khi cần thiết trong quá trình xét duyệt phải có mặt đúng ngày, giờ, địa điểm theo yêu cầu của Hội đồng tuyển dụng;

Phải giữ biên nhận nộp hồ sơ để sử dụng khi có việc liên hệ hoặc trao đổi công việc với Hội đồng tuyển dụng trong suốt quá trình xét tuyển.

Người đăng ký dự tuyển thuộc đối tượng trong tỉnh: Được phép ghi tối đa 2 nguyện vọng theo quy định về điều kiện xét tuyển và chỉ tiêu công bố vào đơn đăng ký dự tuyển. Nguyện vọng ghi trong đơn phải là một trong các chỉ tiêu tuyển dụng được công bố trong thông báo tuyển dụng.

Sở phát hành hồ sơ đăng ký dự tuyển từ ngày 16/6/2015. Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 22/6/2015 đến ngày 13/7/2015.

Lập Phương