"Biệt đội phấn trắng” đến với các trường học Đắk Lắk

NGUYỄN ĐẠT - 13:23 06/04/2019
“Biệt đội 102” trường THPT Lê Hồng Phong tham gia thử thách của chương trình “Biệt đội 102” trường THPT Lê Hồng Phong tham gia thử thách của chương trình

Đây là chương trình nằm trong chương trình đồng hành cùng các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật … 

Với tinh thần chơi cực đã, cười thả ga, rinh quà cực chất dành cho các bạn ở lứa tuổi học sinh THCS và THPT. Chương trình với những trò chơi dân gian thuần Việt, mang đến những trải nghiệm thú vị và nhiều điều bất ngờ cho người chơi lẫn người xem; là một sân chơi bổ ích giúp các bem học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao khả năng sáng tạo, thể hiện tinh thần đoàn kết, đặc biệt hơn hết là tạo nên tiếng cười sảng khoái sau những giờ học căng thẳng. 

Theo quan sát, cảm nhận của chúng tôi, “Biệt đội phấn trắng” không chỉ là một sân chơi mà còn là nơi gắn kết tình cảm thầy - trò, tôn vinh nghề dạy học, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của các em học sinh dành cho quý thầy cô mình. Sau khi vượt qua các thử thách của chương trình các đội chơi “Biệt đội nhà voi” trường THPT Quang Trung, “Biệt đội 102” trường THPT Lê Hồng Phong, “Biệt đội Sóc nâu” trường THCS Đinh Tiên Hoàng và biệt đội “Voi Tây Nguyên” đều dành được phần thưởng trị giá 10.000.000đ, các em đã dành tặng cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang công tác và giảng dạy tại chính ngôi trường của mình đang học.

Đại diện Công đoàn ngành GD tỉnh và các em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong tặng quà, trao phần thưởng của chương trình “Biệt đội phấn trắng” cho cô Phạm Thị Hương

 

Tại trường THPT Quang Trung, các em đã tặng phần thưởng 10.000.000đ cho cô Trần Thị Phú, giáo viên môn Lịch sử, bị bệnh rối loạn giấc ngủ, kéo dài hơn 20 năm; Tại trường THPT Lê Hồng Phong, các em đã đến tận nhà, trao tặng phần thưởng 10.000.000đ cho cô Phạm Thị Hương, giáo viên môn Tin học, bị bệnh nan y, đang nằm 1 chỗ; Tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng các em đã trao tặng phần thưởng 10.000.000đ cho cô giáo Nguyễn Minh Thuận, giáo viên môn Toán, bị bệnh ung thư; Tại trường THPT Hai Bà Trưng các em đã trao tặng phần thưởng 10.000.000đ cho cô giáo H’ Nuết Kbuôk, giáo viên môn Địa lí, có chồng bị bệnh hiểm nghèo.

Kết thúc buổi ghi hình gameshow “Biệt đội phấn trắng”,Các nhà tài trợ là của chương trình là công ty bột trộn sẵn Mikko Hương Xưa và công ty công ty tôn Tân Phước Thanh cũng đã trao tặng mỗi cô giáo mỗi quà và tiền mặt 15.000.000đ/ 1 cô (10.000.000đ/1 cô; công ty tôn Tân Phước Thanh 5.000.000đ/ 1 cô). Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cũng trao tặng các phần quà động viên tinh thần các cô vượt qua khó khăn, thử thách của cuộc sống để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Riêng cô Trần Thị Phú, trường THPT Quang Trung, sau khi đón nhận phần thưởng với tổng số tiền25.000.000đ, cô đã đề đạt nguyện vọng trao tặng toàn bộ số tiền trên cho em học sinh Phạm Xuân Anh Công – lớp 12a1, bị bệnh lép ngực, ép tim, gia cảnh khó khăn.

Cũng tại chương trình, hình ảnh chân thực, xúc động về nghị lực chiến đấu với bệnh tật, khó khăncủa các cô giáo được Ban tổ chức tái hiện qua đoạn clip ngắn, giúp học sinh, đồng nghiệp thêm hiểu và đồng cảm cho số phận của các cô. Đây cũng chính là điểm nhấn quan trọng về bài học nhân ái của chương trình; cổ vũ tinh thần các em học sinh, các thầy cô giáo tiếp tục động viên nhau thi đua dạy tốt, học tốt, lan tỏa những việc làm đẹp trong cuộc sống.

Nguyễn Đạt

Bình luận của bạn đọc