Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 4/11/2017 17:13

Bí thư tỉnh uỷ Quảng Bình: Cần xử lý nghiêm “điểm nóng” trường TH Nam Dinh

Phụ huynh tập trung trước trường TH Nam Dinh phản đối việc thu chi đầu năm của trường học này.Phụ huynh tập trung trước trường TH Nam Dinh phản đối việc thu chi đầu năm của trường học này.

GD&TĐ - Ngày 4/11, Văn phòng HĐND tỉnh Quảng Bình cho biết, Ông Hoàng Đăng Quang Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu huyện Bố Trạch khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung cử tri phản ánh; xử lý nghiêm minh, khách quan, đúng quy định của pháp luật đối với “điểm nóng” tại trường Tiểu học Nam Dinh (Thị trấn Nông trường Việt Trung huyện Bố Trạch).
 

Tại công văn số số 306/VP-TH gửi UBND huyện Bố Trạch cho hay, Thời gian vừa qua, tại Trường tiểu học Nam Dinh (thị trấn Nông trường Việt Trung) đã thu nhiều khoản đóng góp không đúng quy định, không hợp lý và hiệu trưởng có thái độ cư xử không đúng mực đối với phụ huynh, gây bức xúc cho cử tri trên địa bàn.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình của đại diện lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có ý kiến chỉ đạo: Yêu cầu UBND huyện Bố Trạch khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung cử tri phản ánh; xử lý nghiêm minh, khách quan, đúng quy định của pháp luật và báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực HĐND tỉnh trước ngày 30-11-2017.

Bước vào năm học mới 2017-2018, tại trường TH Nam Dinh nhiều phụ huynh học sinh đã phản ánh đến công luận rất nhiều thông tin về việc lạm thu đối với con em họ khi học tại trường này.

Đối với những phản ánh từ phụ huynh học sinh của trường TH Nam Dinh, UBND huyện Bố Trạch đã lập đoàn kiểm tra và phát hiện nhà trường đã thu 1.000.000đ đối với học sinh lớp 1 khi nhập học. Trong khoản 1.000.000đ này bao gồm tiền mua sách giáo khoa, vở, áo quần đồng phục và 200.000đ tiền thu đầu cấp. Việc thu tiền đầu cấp 200.000đ đối với học sinh lớp 1 là sai quy định.

Xét thấy việc thu này là không đúng theo hướng dẫn, UBND huyện đã chỉ đạo Trường TH Nam Dinh hoàn trả lại khoản đóng góp này cho phụ huynh.

Không chỉ câu chuyện các khoản đóng góp tại Trường tiểu học Nam Dinh vấn đề sách vở, áo quần đồng phục cũng để xảy ra nhiều sai phạm và một số khoản thu khác không đúng quy định đã gây phản ứng của phụ huynh học sinh tại trường.

Với những sai phạm vừa qua tại Trường tiểu học Nam Dinh, UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo kiểm điểm và xử lý đúng mức đối với Ban giám hiệu nhà trường; kiểm điểm và đề nghị có hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng Cao Thị Mỹ Thuyết vì có thái độ cư xử không đúng mực đối với phụ huynh, gây bức xúc cho cử tri trên địa bàn.

Ngày 4/11, tin từ UBND huyện Bố Trạch cho hay, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã họp và thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Cao Thị Mỹ Thuyết, Hiệu trưởng Trường TH Nam Dinh (thị trấn Nông trường Việt Trung). Đồng thời, Hội đồng kỷ luật yêu cầu Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch nghiên cứu phương án điều chuyển công tác đối với bà Cao Thị Mỹ Thuyết. Yêu cầu Hiệu trưởng Trường TH Nam Dinh xin lỗi công khai phụ huynh học sinh, dừng các khoản thu và tổ chức trả lại số tiền đã thu sai quy định.

Vĩnh Quý

Hang (17/11/2017 18:25:29 PM)

Vấn đề không phải thu nhiều hay ít mà vấn đề là, cô hiệu trưởng đã không giải trình được các khoản thu khi phụ huynh thắc mắc. Đã vậy còn có ý thách thức và xem thường phụ huynh nên họ mới bức xúc như vậy. Đã là sai thì 1k cũng phải làm cho rõ.

Trùng (07/11/2017 07:35:01 AM)

Các trường khác còn thu cao hơn như các trường tiểu học ở Đồng Hới, nhưng phụ huynh chịu đựng được nên mới yên ổn đó.