Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 19/6/2018 15:50

Báo Giáo dục & Thời đại gặp mặt tri ân các thế hệ làm báo

Ban biên tập báo Giáo dục & Thời đại chụp ảnh lưu niệm với các nguyên Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên  từng công tác tại Báo Giáo dục & Thời đạiBan biên tập báo Giáo dục & Thời đại chụp ảnh lưu niệm với các nguyên Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên từng công tác tại Báo Giáo dục & Thời đại

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), sáng 19/6, Báo Giáo dục & Thời đại trang trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật và tri ân các thế hệ làm báo đã có nhiều đóng góp cho Tòa soạn.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, TS Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT đã đến dự và chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức Báo Giáo dục & Thời đại.

Gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến những người làm báo của Báo Giáo dục & Thời đại, TS Nguyễn Viết Lộc ghi nhận: Năm qua, Báo đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, bám sát các nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục.

 TS Nguyễn Viết Lộc - Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi gặp mặt

Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: Trong xu thế hiện nay, báo chí có vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công các chính sách, trong đó có chính sách về giáo dục và đào tạo. Chính vì vậy, Báo Giáo dục & Thời đại ngày càng phải cải tiến hơn nữa để bắt nhịp với xu hướng làm báo hiện đại, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Bộ GD&ĐT, diễn đàn toàn xã hội vì sự nghiệp giáo dục.

TS Nguyễn Viết Lộc cho biết: Bộ trưởng chỉ đạo truyền thông là một trong 5 giải pháp quan trọng trong việc triển khai thực thi các chính sách giáo dục. Do đó, lãnh đạo Bộ đề nghị Báo Giáo dục và Thời đại sắp xếp lại cơ cấu, kiện toàn lại nhân sự. Đồng thời, có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác phát hành.

Nguyên Tổng biên tập Nguyễn Ngọc Chụ phát biểu cảm nhận trong buổi gặp mặt thân mật

Theo TS Nguyễn Viết Lộc, Báo có thế mạnh đó là: bề dày truyền thống và lượng bạn đọc tiềm năng với 23 triệu học sinh, sinh viên và 1,6 triệu nhà giáo. Báo cần phát huy được thế mạnh này. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị trong ngành phải ưu tiên đối với báo Giáo dục & Thời đại, tuy nhiên, Báo phải có chiến lược phát triển, cần đoàn kết trên dưới một lòng và có tư duy, tầm nhìn để đưa báo đến gần hơn với bạn đọc.

 Tổng biên tập Triệu Ngọc Lâm gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các đồng chí lãnh đạo Bộ, cá nhân TS Nguyễn Viết Lộc và các bậc tiền bối Báo Giáo dục & Thời đại
Bên cạnh đó, Báo cũng cần quan tâm, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ hiện tại, tối đa hóa nguồn lực sẵn có. Trong trường hợp cần thiết, có thể bổ sung nhân lực nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành cũng như nhiệm vụ của một cơ quan báo chí.

Minh Phong

Tin tiêu điểm