Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 14/3/2017 21:07

Bán sách thuốc trôi nổi trên xe buýt

Bán sách thuốc trôi nổi trên xe buýt

GD&TĐ -Trên các tuyến xe buýt tại TPHCM, nhất là những tuyến về ngoại ô, thường có những đối tượng bán hàng rong như: quần áo, trang sức, bàn chải đánh răng, dao cạo râu... với lời quảng cáo hấp dẫn: “Công ty thanh lý hàng tồn kho, bán rẻ cho khách hàng”.

Đáng chú ý, khi xe buýt dừng ngay trạm đón khách ở các tuyến 09, 84... thường có một người đàn ông leo lên mang theo túi xách đựng nhiều sách. Gã rao mời rất ngọt, bài bản.

Nội dung xoay quanh những bài thuốc nam của vùng Bảy Núi (An Giang), sách tử vi xem vận mệnh con người. Thậm chí gã còn mạnh miệng rao rằng trong sách có nhiều “thần dược” trị cả bệnh ung thư.

Đánh trúng tâm lý của hành khách, nhất là người già, nên sách bán khá chạy.

Tất nhiên, những cây cỏ xung quanh vườn nhà đều là những bài thuốc quý, không trị bệnh này cũng trị bệnh nọ. Tuy nhiên, bà con không nên vội vàng tin nội dung trong sách và cũng đừng thực hành giống như những gì trong sách đã chỉ dẫn.

Bởi đây là sách trôi nổi, không kiểm duyệt, không nhà xuất bản cũng như không biết người viết sách là ai. Nếu có bệnh trong người hoặc nghi ngờ mình có bệnh, nên đến bệnh viện Tây y, y học cổ truyền khám sức khỏe để các bác sĩ chẩn bệnh và kê toa thuốc.

Nguyễn Hoàng Duy (TPHCM)

Tin tiêu điểm