Bản in

Kết nối

Thứ Năm, 23/11/2017 16:57

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi động chương trình “Sữa học đường” năm 2017

Bà Mai Kiều Liên trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnhBà Mai Kiều Liên trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh

GD&TĐ - Sáng 23/11, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk và Công ty Tetra Pak Việt Nam tổ chức Ngày hội “Sữa học đường” tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017.

Đây là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm Vinamilk gắn bó với chương trình “Sữa học đường” tại tỉnh. Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy BR-VT, ông Nguyễn Thanh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh BR-VT, bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk và đại diện Tetra Pak Việt Nam. 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày hội

Theo ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo chương trình “Sữa học đường” tỉnh BR-VT,  BR-VT là địa phương đi tiên phong trong việc thực hiện và duy trì đề án “Sữa học đường” với mục tiêu cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho học sinh mầm non và trẻ em dưới 6 tuổi, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng. 

Nguyễn Thanh Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao giải thưởng cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc trong Ngày hội “Sữa học đường” 2017

Xuyên suốt từ năm 2006 đến nay, mô hình này của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng trân trọng. Tiêu biểu như tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân đã giảm từ mức 25% (2006) xuống còn 4,6% (2016); trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm từ 10,6% (2012) xuống còn 2,8% (2016). 

Các HS mầm non là đối tượng chính của chương trình “Sữa học đường”

Nguồn kinh phí cho từng giai đoạn cũng tăng dần từ mức 82 tỷ trong giai đoạn 2006-2011 lên thành 102 tỷ trong giai đoạn 2012-2016. Dự kiến, trong giai đoạn từ 2017-2021 sẽ tăng lên mức 164 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh chi 50%, 50% còn lại là từ các nguồn lực xã hội hóa như hội cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân và các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, đơn vị đồng hành với đề án “Sữa học đường” của tỉnh BR-VT từ những năm đầu tiên, cho biết Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với tỉnh nhằm thực hiện tốt mục tiêu mà chính phủ đã đề ra, góp phần nâng cao tầm vóc và trí lực của thế hệ tương lai của đất nước. 

Các đại biểu thích thú với các tiết mục văn nghệ

Được biết, Vinamilk là đơn vị đang đồng hành, hỗ trợ, tư vấn, xây dựng, và triển khai đề án “Sữa học đường” theo mô hình chuẩn của tỉnh BR-VT tại hơn 20 tỉnh/thành khác trên cả nước với ngân sách hằng năm trên 100 tỷ đồng. Sử dụng sữa tươi tiệt trùng bằng công nghệ của Tetra Pak đã giúp chương trình sữa học đường được triển khai thuận lợi từ khâu lưu trữ, bảo vệ chất lượng sữa cũng như thuận tiện cho học sinh khi uống.

Trong ngày hội, các học sinh mầm non được tham dự nhiều hoạt động bổ ích, cùng các chương trình văn nghệ đặc sắc, được uống sữa Vinamilk miễn phí… Bên cạnh đó, chương trình đã trao nhiều phần quà ý nghĩa do Vinamilk tài trợ cho các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Hòa Đặng