Bản in

Kết nối

Thứ Bảy, 3/2/2018 06:52

Ấm áp ngày hội Xuân yêu thương của học sinh tiểu học

Các học sinh có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà trong ngày hội Xuân yêu thươngCác học sinh có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà trong ngày hội Xuân yêu thương

GD&TĐ -Chiều 2/2, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM đã tổ chức ngày hội Xuân yêu thương năm 2018. Đây là ngày hội được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động ý nghĩa được các em học sinh (HS), giáo viên mong đợi.

Tại ngày hội, HS có thể mua sắm những món quà lưu niệm nhỏ từ các gian hàng của từng khối, gian hàng của phụ huynh HS.

Đặc biệt, những món đồ lưu niệm ở các gian hàng đều do HS tự làm. Đó là những chiếc móc khóa, khung hình, những tấm thẻ, những chiếc cài tóc gắn hoa mai, hoa đào, những con thú hình len… Phần lớn trong số đó được làm từ các đồ tái chế như vỏ lon bia, ống hút, que kem…

Cũng trong ngày hội, các em nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian rất thú vị, cùng nhau đi cầu khỉ, gói bánh chưng...hay tham gia gian hàng em yêu khoa học với nhiều thí nghiệm đơn giản. Ngoài ra, các em còn được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các giáo viên, HS và một số nghệ sĩ khách mời thể hiện.

Được biết, số tiền thu được trong ngày hội sẽ được cho vào quỹ khuyến tài, khuyến học, khuyến sư của trường. Tại đây nhà trường đã trao tặng 76 phần quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Xuân mới. Mỗi phần quà là bộ quần áo mới và một đôi dép Biti’s.

Đồng thời, qua Tết Nguyên đán nhà trường sẽ dùng quỹ này để tặng quà cho 3 trường học học khó khăn ở 3 trường của tỉnh Tiền Giang.
Qua ngày hội Xuân, ngoài việc vui chơi, trải nghiệm nhà trường cũng mong muốn giáo dục cho các em về sự sẻ chia, tình yêu thương với mọi người xung quanh.

Em Vũ Trung Kiên, HS lớp 5/2 chia sẻ: Con rất vui khi tham gia ngày hội Xuân, vầ con thích nhất là học gói bánh chưng vì đây là một nét đẹp truyền thống trong ngày Tết của người Việt Nam. Gói bánh cần sự khéo léo và con được các cô hướng dẫn làm. Ngoài ra, con cũng có xem các gian hàng bày bán các món đồ, con thấy rất đẹp.

Đây là ngày hội không chỉ để cho tụi con vui chơi mà còn là để sẻ chia với các bạn khó khăn hơn nên con thấy rất ý nghĩa.

Thảo Nguyên

Tin tiêu điểm