Bản in

Kết nối

Thứ Ba, 27/8/2019 16:49

ĐH Văn Lang:

150 doanh nghiệp Việt - Pháp tham gia “Tương tác đa chiều chuyên nghiệp”

Nhà trường tặng hoa các diễn giả tại phiên khai mạc hội thảoNhà trường tặng hoa các diễn giả tại phiên khai mạc hội thảo

GD&TĐ - Ngày 27/8,  tại Trường ĐH Văn Lang (VLU) diễn ra Hội thảo đối thoại doanh nghiệp với chủ đề “Tương tác đa chiều chuyên nghiệp”, quy tụ gần 150 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Pháp tham gia.
PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng VLU phát biểu tại hội thảo

Theo PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng VLU, “Tương tác đa chiều chuyên nghiệp” là một Dự án của VLU tham gia trong khuôn khổ các dự án của Hiệp hội các trường ĐH Pháp ngữ (AUF), với mục tiêu liên kết doanh nghiệp, phát triển tư duy nghề nghiệp cho SV. Hội thảo lần này nằm trong kế hoạch triển khai giai đoạn 1 của Dự án.

Với chủ đề tăng cường tương tác đa chiều chuyên nghiệp thông qua đối thoại giữa trường ĐH và doanh nghiệp, hội thảo đã có những đánh giá tổng quan nguồn nhân lực, ngành nghề đào tạo, công tác giáo dục, nhu cầu thị trường lao động và các kỹ năng cần thiết  để đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng thị trường trong  thời đại CMCN 4.0. Cùng với sự đồng hành của AUF, Dự án của VLU hướng đến mục tiêu cao nhất là nâng cao tính chuyên nghiệp của GDĐH, tiệm cận nhu cầu thị trường và giúp SV kết nối với mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn.

 SV tham gia đặt câu hỏi dành cho các diễn giả.

Hội thảo chia thành các tiểu ban: Môi trường Sinh học, Kiến trúc Xây dựng, Kinh doanh – Tài chính – Du lịch. Tham dự hội thảo, SV được nghe báo cáo tham luận về các kỹ năng nghề nghiệp, nhu cầu thị trường lao động, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, yêu cầu trong tuyển chọn nhân lực của doanh nghiệp… trong xu thế mới của các diễn giả đến từ các công ty trong nước và Pháp. Đồng thời, đặt câu hỏi dành cho các diễn giả tại hội thảo.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Oliver Souquet – Chủ tịch Công ty DE-SO Architectes – Urbanistes (Pháp) khuyên các SV: Luôn đặt câu hỏi, Tìm hiểu lịch sử; Có dự án của bản thân; Thể hiện, chia sẻ lý tưởng của mình; Du lịch với cuốn sổ tay;  Làm việc phải biết bản chất công việc; Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời câu hỏi; Là chính bản thân không là một ai khác; Dám thất bại để trở nên mạnh mẽ hơn…

Công Chương

Tin tiêu điểm