(GD&TĐ) – Những người làm vườn Israel thuộc công ty Technological Seeds đã vừa lai giống thành công một loại cà chua mới có màu đen bên ngoài và màu đỏ bên trong.
Cà chua "Ngân hà đen" có thể tốt hơn cà chua thông thường. Càng ở lâu dưới nắng, vỏ cà chua càng sẫm lại |
Bên trong cà chua vẫn màu đỏ |
Để tạo ra loại cà chua có tên gọi “Ngân hà đen”, người ta phải lai tạo cà chua lai với các loại quả hoang dã. Màu sẫm của cà chua này có được nhờ một sắc tố tương tự với sắc tố có trong quả việt quất.
Công ty cho biết, ngoài màu sắc khác biệt, những quả cà chua này còn có ưu điểm chống ôxy hóa và giàu vitamin C.
Những quả cà chua “Ngân hà đen” sẽ được bán cho các khách sạn. Chúng cũng sẽ có mặt trong triển lãm nông nghiệp Arava Agricultural R&D, triển lãm này còn có chanh không hạt và cà rốt cầu vồng với các màu vàng, tím và hồng.
Hà Châu (Theo Mail Online)