Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hưng Yên: Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Phương Anh - 25/06/2020, 07:17 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hưng Yên, năm học 2020-2021, các trường THCS được giao nhiệm vụ thực hiện các khâu liên quan tới hồ sơ dự thi, dự tuyển, thông báo điểm, phúc khảo bài thi, đăng ký xét nguyện vọng và các công việc khác liên quan tới tuyển sinh.

Hiện các trường THCS trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành các công việc bảo đảm đúng thời gian quy định; phổ biến nội dung văn bản hướng dẫn và Quy chế thi đến học sinh và các giáo viên; trong đó đặc biệt lưu ý học sinh các quy định về điều kiện dự thi, dự tuyển, bài thi, hình thức thi, ngày thi, thời gian làm bài...

Sở GD&ĐT Hưng Yên sẽ cung cấp phần mềm chấm bài thi trắc nghiệm khách quan, tổ chức tập huấn, quản lý chung, tạo tài khoản cho các đơn vị và chỉ đạo thực hiện tất cả các khâu của kỳ thi bảo đảm đúng quy trình. Công tác ra đề, in, sao đề thi được thực hiện bảo đảm tính bảo mật.

Các trường THPT chịu trách nhiệm các khâu liên quan tới hồ sơ phòng thi, công tác coi thi và các công việc khác liên quan, đảm bảo đầy đủ phòng thi kiên cố, an toàn, đủ ánh sáng, thoáng mát, quạt điện, đủ bàn ghế cho thí sinh, giám thị coi thi; bảo đảm khoảng cách giữa các thí sinh; phòng bảo quản đề thi, bài thi của điểm thi được bố trí bảo đảm an toàn cho việc lưu giữ đề thi, bài thi theo quy định.

Nhằm bảo đảm an toàn cho khu vực thi, các trường phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn để được hỗ trợ công tác bảo vệ, y tế, nhân viên phục vụ trong khu vực thi.

Một thay đổi trong kỳ thi năm nay so với các kỳ thi trước là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên và lớp 10 trường THPT chuyên sẽ được tổ chức chung 1 kỳ thi. Các thí sinh làm chung đề, trừ môn chuyên. Như vậy kỳ thi rút ngắn một số khâu, tạo điều kiện thuận lợi cho cả thí sinh và công tác tổ chức thi.

Về lực lượng tham gia làm thi, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã huy động lãnh đạo, giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường THPT, giáo viên THCS tham gia coi thi; giao các trường THPT và phòng GD&ĐT tổ chức phổ biến, tập huấn cho giáo viên nắm vững quy chế thi và nghiệp vụ coi thi trước khi làm nhiệm vụ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm