Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

HUFLIT cho mượn cơ sở tại huyện Hóc Môn làm khu cách ly

Công Chương - 25/03/2020, 13:35 GMT+7 | Kết nối
Cơ sở tại huyện Hóc Môn của HUFLIT. Ảnh: Anh TuấnCơ sở tại huyện Hóc Môn của HUFLIT. Ảnh: Anh Tuấn

Thông tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho hay nhà trường đã cho mượn cơ sở ở huyện Hóc Môn để phục vụ nhu cầu cách ly của Ủy ban phòng chống dịch bệnh TP.HCM. Chiều 24/3, cơ quan chức năng đã đến cơ sở của HUFLIT để bố trí các trang thiết bị đón người cách ly.

Trên fanpage của TS Nguyễn Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng phụ trách HUFLIT chia sẻ: “HUFLIT chung tay cùng nhân dân TP.HCM chống dịch Covid-19. Mỗi người góp 1 chút, tùy theo sức của mình. Dù HUFLIT đã và đang trải qua nhiều khó khăn, nhưng đứng trước tình hình chung của cả nước, chúng tôi không khoanh tay đứng nhìn! Trường đã cho mượn ngôi nhà xinh đẹp ở Hóc Môn để phục vụ nhu cầu cách ly của ủy ban phòng chống dịch bệnh Thành phố”.

Lực lượng chức năng vận chuyển trang thiết bị vào cơ sở HUFLIT tại huyện Hóc Môn, chiều 24/3. Ảnh: Anh Tuấn

Đồng thời, TS Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi SV cùng chung tay với TP.HCM trong việc dập dịp Covid-19: “Các bạn sinh viên HUFLIT ơi, ngôi nhà HUFLIT tuy chật hẹp, nhưng tấm lòng luôn rộng mở. Chúng ta tạm nhường ngôi trường khang trang xinh đẹp trong 14 ngày để đón những vị khách xa lạ từ vạn dặm xa trở về. Cầu mong cho dịch bệnh qua mau, để tất cả con em Việt Nam được cắp sách đến trường…”.

Ngoài HUFLIT thì Học viện Hành chính Quốc gia (tại TPHCM) đã cho mượn cơ sở, ký túc xá tại quận 9 để đón người Việt từ nước ngoài về cách ly tập trung.

"Trong tình hình khẩn cấp, hai đơn vị này chủ động đề xuất cho thành phố mượn cơ sở vật chất sẵn có để làm nơi cách ly. Ngày 26/3, hai nơi này sẽ bắt đầu tiếp nhận người cách ly. Riêng khu ký túc xá của Học viện Hành chính Quốc gia dự kiến cung cấp 1.000 chỗ", ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM thông tin trên báo chí.

Được biết, ngày 20/3, Bộ GD&ĐT gửi văn bản đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm, nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, có thể phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương, cho sử dụng ký túc xá làm cơ sở cách ly tập trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm