Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Huế: Sẽ có thêm 03 ký túc xá làm địa điểm cách ly công dân trở về từ vùng dịch

Văn Bốn - 30/03/2020, 08:09 GMT+7 | Thời sự
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra, khảo sát tại các khu ký túc xáLãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra, khảo sát tại các khu ký túc xá

Cụ thể là ký túc xá (KTX) của các trường: Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Các khu KTX có tổng cộng 190 phòng, cơ sở vật chất tốt, thoáng mát, phù hợp để làm địa điểm cách ly y tế. Đại diện ban giám hiệu các nhà trường khẳng định sẵn sàng bàn giao khi tỉnh cần trưng dụng. Riêng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sẽ tiến hành sản xuất nước rửa tay kháng khuẩn để cung cấp, hỗ trợ cho bà con nhân dân cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong khu cách ly.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dự báo người dân đang sinh sống, làm việc tại nước bạn Lào về quê sẽ tăng cao trong những ngày tới. Để đảm bảo cho công tác cách ly theo đúng quy định, UBND tỉnh có chủ trương chuẩn bị thêm một số địa điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận, cách ly y tế đối với người Huế từ Lào về trong thời gian tới.

Để đảm bảo cho công tác cách ly theo đúng quy định, UBND tỉnh có chủ trương chuẩn bị thêm một số địa điểm cách ly tập trung để có thể tiếp nhận, cách ly y tế đối với người Huế từ Lào về trong thời gian tới. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị Ban Giám hiệu các trường tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương dọn vệ sinh, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết như giường, chăn, màn... và lực lượng hậu cần sẵn sàng phục vụ, đảm bảo mọi điều kiện để có thể tiếp nhận công dân sớm nhất khi các khu cách ly tập trung khác hết sức chứa.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT-Huế, cho biết, đến hết ngày 29/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BVTW Huế là 3 bệnh nhân (giảm 1 đã xuất viện, BN33 của Quảng Nam chuyển ra). Bệnh nhân thứ 49 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTW Huế: 8 người (tăng do các trường hợp đến chữa bệnh có yếu tố dịch tễ). 

Số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về: 3.758 người (Trường Quân sự tỉnh T1.1: 266; Trường trung cấp nghề số 10 T1.2: 436 người; Trường CĐ Nghề 23 T2: 430 người (giảm 01); Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam T3: 1.502 người (chuyển sang trường nghiệp vụ Thuế: 07 và TTYT: 04); Trường Nghiệp vụ Thuế T4: 943 (tăng 713 người); Trung đoàn 176: 181 người.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả 1.174 trường hợp. Kết quả XN có 2 trường hợp dương tính (ngày 08/3 và 14/03), 384 trường hợp đang chờ kết quả.

Ngày 29/3/2020, hàng hóa tại các chợ trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm