Huế: Người dân bàn giao cá thể tê tê vàng quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm

GD&TĐ - Một người dân ở TP Huế vừa bàn giao cho cơ quan chức năng một con tê tê vàng quý hiếm nặng gần 5kg. Con tê tê được phát hiện sau khi phát hiện đi lạc vào cổng một ngôi nhà tại khu đô thị Phú Mỹ Thượng (TP Huế).
Ông Thuận bàn giao cá thể tê tê cho lực lượng chức năng.
Ông Thuận bàn giao cá thể tê tê cho lực lượng chức năng.

Ngày 8/9, thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP Huế (tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cá thể tê tê quý hiếm do một người dân phối hợp với lực lượng Công an phường bàn giao.

Theo thông tin ban đầu, cá thể tê tê do ông Nguyễn Văn Thuận (trú ở phường Phú Thượng, TP Huế) bắt được.

Trước đó, khoảng 22h ngày 7/9, ông phát hiện con tê tê này đang đi lạc trước cổng nhà ở lô B40 (khu đô thị Phú Mỹ Thượng) nên ông đã bắt và đưa về nhà.

Con tê tê vàng quý hiếm nặng gần 5kg.

 Con tê tê vàng quý hiếm nặng gần 5kg.

Nhận thấy đây là động vật quý hiếm cần bảo vệ, trả về tự nhiên ông Thuận đã liên hệ với Công an phường Phú Thượng để giao nộp.

Sau khi tiếp nhận cá thể tê tê, Công an phường đã liên hệ để bàn giao cho Hạt Kiểm lâm TP Huế để thả về môi trường tự nhiên.

Theo lãnh đạo Hạt Kiểm lâm TP Huế, cá thể tê tê này nặng gần 5kg., thuộc loại tê tê vàng, là động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong sách đỏ Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng nên được bảo vệ, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức.

“Chúng tôi đang làm hồ sơ để thả cá thể tê tê quý hiếm này về khu vực rừng tự nhiên thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế)”, vị lãnh đạo này chia sẻ thêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ