Huế: Người dân bàn giao cá thể tê tê vàng quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm

GD&TĐ - Một người dân ở TP Huế vừa bàn giao cho cơ quan chức năng một con tê tê vàng quý hiếm nặng gần 5kg. Con tê tê được phát hiện sau khi phát hiện đi lạc vào cổng một ngôi nhà tại khu đô thị Phú Mỹ Thượng (TP Huế).
Ông Thuận bàn giao cá thể tê tê cho lực lượng chức năng.
Ông Thuận bàn giao cá thể tê tê cho lực lượng chức năng.

Ngày 8/9, thông tin từ Hạt Kiểm lâm TP Huế (tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cá thể tê tê quý hiếm do một người dân phối hợp với lực lượng Công an phường bàn giao.

Theo thông tin ban đầu, cá thể tê tê do ông Nguyễn Văn Thuận (trú ở phường Phú Thượng, TP Huế) bắt được.

Trước đó, khoảng 22h ngày 7/9, ông phát hiện con tê tê này đang đi lạc trước cổng nhà ở lô B40 (khu đô thị Phú Mỹ Thượng) nên ông đã bắt và đưa về nhà.

Huế: Người dân bàn giao cá thể tê tê vàng quý hiếm cho lực lượng kiểm lâm ảnh 1

 Con tê tê vàng quý hiếm nặng gần 5kg.

Nhận thấy đây là động vật quý hiếm cần bảo vệ, trả về tự nhiên ông Thuận đã liên hệ với Công an phường Phú Thượng để giao nộp.

Sau khi tiếp nhận cá thể tê tê, Công an phường đã liên hệ để bàn giao cho Hạt Kiểm lâm TP Huế để thả về môi trường tự nhiên.

Theo lãnh đạo Hạt Kiểm lâm TP Huế, cá thể tê tê này nặng gần 5kg., thuộc loại tê tê vàng, là động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong sách đỏ Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng nên được bảo vệ, nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán dưới mọi hình thức.

“Chúng tôi đang làm hồ sơ để thả cá thể tê tê quý hiếm này về khu vực rừng tự nhiên thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế)”, vị lãnh đạo này chia sẻ thêm.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.