Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hơn 2.500 ki ốt tại chợ lớn nhất Nghệ An đóng cửa phòng dịch

Hồ Lài - 31/03/2020, 16:53 GMT+7 | Thời sự
Hơn 2.500 ki ốt chợ Vinh đóng cửa từ ngày 31- 3Hơn 2.500 ki ốt chợ Vinh đóng cửa từ ngày 31- 3

Ngày 31/3, có mặt tại chợ Vinh – chợ lớn nhất Nghệ An – khu gian hàng chính đã đóng cổng, phía trên treo băng rôn phòng dịch Covid-19. Phía trong gian hàng chính hầu hết các ki ốt đã tắt điện, đóng cửa cuốn. Chỉ còn một số cửa hàng đang dọn dẹp, đóng hàng và vận chuyển vào kho hoặc về nhà.

Một tiểu thương chợ Vinh đóng gói hàng hóa để chuyển về nhà, tạm đóng cửa ki ốt kinh doanh

Chợ Vinh có hơn 3.400 ki ốt, gian hàng. Sau thông báo của Ban quản lý chợ, ngày hôm nay có khoảng hơn 2.500 ki ốt kinh doanh các mặt hàng: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, hàng mã… đóng cửa.

Các khu chợ trên địa bàn TP.Vinh như chợ Vinh, chợ Ga, chợ Hưng Dũng, chợ Quán Lau, chợ Quang Trung cũng lần lượt đóng cửa những ki ốt kinh doanh mặt hàng không thiết yếu.

Nhiều gian hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa

Bà Nguyễn Thị Hoa, tiểu thương tại chợ Ga Vinh, kinh doanh mặt hàng balo, túi xách cho biết: Đóng gian hàng thì bà con tiểu thương thiệt hại kinh tế. Nhưng theo chỉ đạo đóng cửa hàng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu thì gia đình tôi chấp hành nghiêm túc. Đây cũng là cách để phòng dịch và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cả gia đình.

Trong ngày 31/3, chợ Ga Vinh đã đóng cửa khoảng 600/1.200 ki ốt, gian hàng. Cũng do lượng hàng hóa lớn nên việc dọn dẹp, sắp xếp, đóng hàng chuyển về nhà hoặc về kho cần thời gian. “Dự kiến hết hôm nay, tiểu thương sẽ hoàn thành việc đóng ki ốt”, đại diện Ban quản lý chợ Ga Vinh cho hay.

Chợ Vinh vắng vẻ sau khi tiểu thương đóng cửa ki ốt

Ngoài ra, các khu chợ dân sinh vẫn đang hoạt động phục vụ nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu của người dân. 

Ông Đậu Đức Dũng – kinh doanh thực phẩm khô như đậu, lạc, hạt giống… tại chợ Vinh cho biết: Dù vẫn được phép kinh doanh nhưng chúng tôi cũng chú ý an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên phòng dịch.

Toàn tỉnh Nghệ An có hơn 500 chợ dân sinh, trong đó, TP Vinh có 27 chợ đang hoạt động với hơn 8.800 ki ốt. Thành phố đã chỉ đạo các phường, xã thực hiện nghiêm việc đóng cửa các ki ốt kinh doanh mặt hàng không cần thiết, nếu hộ kinh doanh nào không chấp hành sẽ lập biên bản xử lý theo quy định. Việc đóng cửa các gian hàng không thiết yếu cũng được triển khai cho đến ngày 15/4 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm