Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh đều được học tập dù tạm dừng đến trường vì Covid-19

Hải Bình - 28/03/2020, 17:17 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Theo kế hoạch này, Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường hướng dẫn giáo viên, học sinh học qua một số kênh truyền hình do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia (kênh VTV7 và một số kênh truyền hình trung ương khác) và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin Bộ GD&ĐT (http://www.moet.gov.vn).

Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức sản xuất và phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho khối 12 và khối 9 trên sóng NTV với lịch phát sóng sẽ thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Ninh Thuận yêu cầu nhà trường xây dựng các phương án hợp lý cho tất cả đối tượng học sinh, đảm bảo mọi học sinh đều được tham gia học tập, đảm bảo tính công bằng trong giáo dục.

Nhà trường lựa chọn công cụ dạy học qua Internet, trên truyền hình phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của nhà trường; đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua Internet có chất lượng. Trong quá trình triển khai cần tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh ôn tập.

Các nhà trường sử dụng một số hình thức học qua Internet miễn phí phổ biến như: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hỗ trợ miễn phí các nhà trường tổ chức dạy học qua Internet từ lớp 1 đến lớp 12 tại địa chỉ: https://olm.vn. Kho bài giảng E-Learning của Bộ GDĐT tại địa chỉ: https://elearning.moet.edu.vn/.

Giảng bài trực tuyến trên phần mềm Zoom, xem hướng dẫn và cài đặt tại địa chỉ: https://vnsup.com/huong-dan-chi-tiet-cach-su-dung-ung-dung-zoom-meeting -tu-a-den-z/; hoặc sử dụng trên hệ thống ViettelStudy qua đường dẫn https://viettelstudy.vn; hệ thống VNPT-Elearning qua đường dẫn: https://elearning.vnpt.vn; hệ thống VioEdu của Công ty cổ phần FPT, qua đường dẫn https://vio.edu.vn...

Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo nhà trường chỉ đạo, hướng dẫn các tổ bộ môn, giáo viên xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 phù hợp với khung thời gian dạy học thực tế của ngành trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kế hoạch thực hiện cần đảm bảo tính khoa học, đúng và đủ theo chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình phổ thông hiện hành. Khuyến khích giáo viên tăng cường các hình thức, phương pháp dạy học, hoạt động giáo dục tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của người học.

Xây dựng chủ đề dạy học trực tuyến qua Internet, trên truyền hình để hướng dẫn học sinh học tập tại nhà. Các chủ đề cần được xây dựng và quản lý chặt chẽ theo đúng quy định. 


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm