Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học online với phương châm: Học tập chăm chỉ - Giúp đỡ mẹ cha - Sạch đẹp cửa nhà - Tránh xa dịch bệnh !

Hạ An - 26/03/2020, 22:31 GMT+7 | Kết nối
Nhóm giáo viên thực hiện day học trực tuyến tại trườngNhóm giáo viên thực hiện day học trực tuyến tại trường

Để mỗi giờ học thêm hấp dẫn, ngoài tạo sinh động trong tiết học, các thầy cô còn khuyến khích phụ huynh vùng tham gia để giờ học thêm chất lượng. Theo cô hiệu trưởng Đàm Thị Thanh Tâm, nếu mục đích ban đầu chỉ là để những ngày nghỉ học tiếp theo của học sinh không bị lãng phí thời gian, học sinh không “quá nhàn rỗi mà quên kiến thức”, thì giờ đây chúng tôi đã tạo được hứng thú học tập cho cả học sinh và phụ huynh. Tinh thần học tập ngày càng được đẩy cao. Dạy - học online ở nhà nhưng với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, các cô giáo đã sáng tạo dạy học để học sinh vẫn có đủ lượng kiến thức tự học tốt.

Các giáo viên với các cương vị tổ trưởng, nhóm trưởng đã họp nhóm, giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhóm thống nhất nội dung ôn tập, thống nhất dạng bài tập, đưa lên trường học kết nối hoặc đưa vào mai của lớp, gửi zalo... để học sinh làm bài và liên hệ trực tiếp qua điện thoại tới GVCN, GV bộ môn. Nếu học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh, các giáo viên đều trao đổi đẻ phụ huynh tham gia lớp học bằng cách cho con em sử dụng điện thoại của mình. Các thầy cô cũng đa dạng hình thức dạy học trực tuyến vào các thời gian khác nhau để tiện việc học cho các em.

Học sinh tự học tại nhà

Sau khi đã thống nhất nội dung và hình thức thực hiện ở các tổ nhóm chuyên môn, tất cả 100% các lớp tham gia, giáo viên chủ nhiệm sẽ đảm nhiệm là đầu mối lập tài khoản chủ và tiến hành cho học sinh tải phần mềm Zoom cloud meetings về điện thoại hoặc máy tính để bàn, laptop. Sau đó đăng nhập pass của cô chủ nhiệm và cho học sinh tương tác với tất cả giáo viên bộ môn của lớp. Các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh cùng đồng hành trong việc hướng dẫn học sinh học tập tại nhà qua các phương tiện thông tin chung, qua mạng, zalo, điện thoại, gmail... và trên sóng truyền hình Quảng Ninh TV. Cô Phạm Thị Bích Ngọc, phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn của trường cho biết.

Thầy giáo Đào Quang Duy, giáo viên môn Toán, người được giao nhiệm vụ nghiên cứu, thông tin cho giáo viên nhà trường về những chương trình học trực tuyến để giúp học sinh tiếp cận kiến thức nhanh hơn. Thầy Duy cho biết: Sau khi hỗ trợ, hướng dẫn giáo viên và học sinh tải phần mềm Zoom cloud meetings cho giáo viên 100% giáo viên, các GV đã hết sức linh hoạt sử dụng thuần thục các công cụ, chủ động liên lạc, kết nối với tài khoản của học sinh để dạy phần ôn tập kiến thức của mình. Mỗi tiết học 40 phút, GV tương tác trực tiếp với học sinh, giải đáp các nội dung thắc mắc và giao tiếp các nội dung khác khi học sinh đã hoàn thành các nội dung trước đó.

Phụ huynh bạn Nguyễn Trung Hiếu hỗ trợ con học tập

Cô hiệu trưởng Đàm Thị Thanh Tâm, cho biết thêm: Chúng tôi cũng yêu cầu các tổ trưởng chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện của tổ về nội dung, cách thức thực hiện việc ôn tập kiến thức ở nhà của học sinh mà tổ mình quản lý hết sức bài bản và chuyên nghiệp. Giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn phối hợp tốt với PHHS và HS của lớp mình giảng dạy rất hiệu quả. Bác cáo minh chứng bằng hình ảnh về nhà trường sau khi đã thực hiện cho thấy, thông qua trường học kết nối, mạng xã hội cùng những chia sẻ và hướng dẫn, học sinh đã nghiêm túc thực hiện ôn tập kiến thức được thầy cô giao.

Cô giáo Ngô Thái Yên, giáo viên dạy Ngữ văn, chủ nhiệm lớp 8A8 vui vẻ cho biết: Hoạt động dạy - học trực tuyến của lớp học cô dạy không chỉ đảm bảo và truyền dạy kiến thức cho học sinh mà đã có sức ảnh hưởng to lớn. Phụ huynh và học sinh đã cùng ý thức tốt, phối hợp tối với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Nhiều phụ huynh còn đồng hành trong các giờ học với vai trò trợ giúp con em học tập, hướng dẫn các con sử dụng công nghệ ứng dụng hiệu quả tốt hơn cho việc học. Từ phong trào dạy học online những ngày qua cho thấy, học sinh đã phát huy tinh thần tự học, tự ôn tập dưới những hướng dẫn của thầy cô giáo.

Bạn Nguyễn Trung Hiếu, học sinh lớp 8A8 do cô Ngô Thái Yên chủ nhiệm, chia sẻ trên Facebook của mình: Trong bối cảnh đại dịch COVID19 đang tung hoành, khắp nơi trên thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Cô trò chúng tem đang có những biện pháp " Chống dịch như chống giặc". Trong thời gian được nghỉ ở nhà chống dịch, em đã có những khoảng thời gian thân thiết với em trai mình, cùng hoàn thành bức tranh cổ động chống dịch COVID19 theo phương châm: Học tập chăm chỉ - Giúp đỡ mẹ cha - Sạch đẹp cửa nhà - Tránh xa dịch bệnh !

Cảm xúc hạnh phúc thật giản dị biết nhường nào. Mong dịch sớm qua để được đến trường gặp lại thầy cô và các bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự