Năm học mới với tâm thế sẵn sàng kiến tạo tương lai

GD&TĐ - Hôm nay (5/9), gần 20.000 học sinh Vinschool trên cả nước nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới. 
Với thông điệp “Vinsers Thế kỷ 21 – Sẵn sàng kiến tạo tương lai”, năm học 2017 - 2018 trở thành dấu mốc quan trọng khi Vinschool chính thức triển khai chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge và đưa chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 vào giảng dạy, khẳng định triết lý giáo dục hướng tới tư duy chủ động thay đổi để nắm bắt tương lai cho học sinh. 
Các học sinh Vinschool (Vinsers) đã có một Lễ khai giảng hân hoan và nhiều cảm xúc. Với tinh thần “Vinsers Thế kỷ 21”, học sinh Vinschool đã chủ động dẫn dắt chương trình Khai giảng bằng song ngữ, chủ trì các tiết mục trong chương trình. 
 
 Với định hướng “thay đổi cách tiếp cận trong giáo dục” mà Vinschool luôn theo đuổi từ khi ra đời đến nay, từ năm học 2017-2018, Vinschool cũng trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa chương trình “Kỹ năng thế kỷ 21” vào giảng dạy chính khóa, với bộ giáo trình song ngữ lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam. 
Nhà trường đã mua bản quyền Chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 của Tiến sỹ Lance G. King - chuyên gia hàng đầu thế giới về đào tạo kỹ năng cho học sinh. Chương trình do ông xây dựng (The Art of Learning) hiện đang được giảng dạy tại 4.655 trường thuộc hệ thống IB (các trường tú tài Quốc tế - International Baccalaureate) ở hơn 160 quốc gia.  
Dựa trên các chương trình đã được áp dụng thành công trên thế giới, Tiến sỹ Lance G. King cùng các chuyên gia chương trình của Vinschool đã phát triển một bộ giáo trình song ngữ dành riêng cho học sinh Vinschool với tên gọi “Cẩm nang Vinser: Kỹ năng Học tập để Thành công”. Tại Việt Nam, Vinschool là cơ sở giáo dục duy nhất giữ bản quyền bộ giáo trình đặc biệt này. 

Các Vinsers đã bước vào năm học mới với sự tự tin, chủ động, đúng với tinh thần “Vinsers thế kỷ 21”, không chỉ chú trọng trang bị kiến thức, mà còn là những kỹ năng, phẩm chất, nhằm hướng tới năng lực học tập suốt đời, có khả năng thích ứng với những thay đổi trong tương lai. 

Hiếu Nguyễn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận