5 nhà vô địch Robothon quốc gia 2017

Lễ trao giải Ngày hội Robothon quốc gia 2017Lễ trao giải Ngày hội Robothon quốc gia 2017

GD&TĐ - Tối 5/11, Lễ trao giải Ngày hội Robothon quốc gia 2017 diễn ra tại nhà thi đấu Trường quốc tế Việt Úc (Hà Nội).

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố 5 nhà vô địch gồm: Trường tiểu học Trung Văn (vô địch hạng sơ cấp NXT); Trường tiểu học Đông Ngạc A (vô địch hạng trung cấp NXT); Trường THDL Đoàn Thị Điểm Hà Nội (vô địch hạng sơ cấp EV3; đồng thời cũng là vô địch hạng trung cấp EV3) và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (vô địch hạng cao cấp EV3).

Cùng với đó là 5 giải nhất, 10 giải nhì, 11 giải ba và 12 giải khuyến khích. Trong số các đội đạt giải, Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 đội của khu vực Hà Nội cùng 14 đội của Đà Nẵng, 20 đội của Hồ Chí Minh và 4 đội của Cần Thơ đi thi Robothon quốc tế 2017 được tổ chức tại Philipines vào ngày 26/11 tới đây.

Tham gia tranh tài trong Ngày hội Robothon quốc gia 2017

Trước đó, 57 đội Robotics đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cùng thi đấu với chủ đề “Hóa học xanh”, mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế.

Thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan.

Trong 1 ngày thi đấu, các “kỹ sư Robot” nhí sẽ thực hiện: Tổng hợp hợp chất mới; phản ứng với chất xúc tác; thanh lọc chất; phân hủy chất; phân phối thành phẩm.

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Mỗi năm một chủ đề, Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống.

Hải Bình

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận