3 củ cải loại lớn (nếu không có loại củ cải Hàn Quốc thân to tròn thì bạn có thể dùng củ cải thường, mập thân dài)
¼ bát ăn cơm muối (loại muối biển hạt to)
2 muỗng canh đường
5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
½ củ hành tây, thái hạt lựu
3 tép tỏi – bóc vỏ
1 miếng gừng xắt nhỏ
2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
5 muỗng canh sữa
1-2 muỗng canh nước mắm cá cơm
2 muỗng canh siro ngô hoặc 1 muỗng canh đường
1 bát nhỏ hành lá thái nhỏ.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn dày 1,5cm - 2cm. Sau đó, tiếp tục cắt củ cải thành khối vuông.
Lưu ý: Không nên cắt nhỏ quá vì củ cải sẽ giảm kích thước sau khi lên men.
Cho củ cải đã cắt miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào tô lớn trộn đều, ngâm trongkhoảng 45-60 phút cho củ cải ngấm gia vị rồi rửa sạch, để ráo nước.
Củ cải sau khi đã ráo nước thì trộn đều với một muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.
Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ.
Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, siro ngô (hoặc đường) trộn đều để yên khoảng 5 phút.
Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn ở trên vào tô củ cải, thêm hành lá thái nhỏ.
Trộn đều củ cải với hỗn hợp gia vị để củ cải ngấm đều. Bạn có thể gia giảm hương vị bằng cách thêm nước mắm, đường theo khẩu vị của bạn.
Cho củ cải vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy, để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Bạn sẽ thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ. Sau đó đặt lọ vào trong tủ lạnh và tiếp tục để trong 7 ngày là được.
Bạn sẽ có món củ cải muối cay cay, ngon ngon chuẩn vị Hàn Quốc rất hấp dẫn sau khoảng 8 ngày chờ đợi. Củ cải muối dùng ăn ngay với cơm nóng, ăn kèm các món nướng hay kho, hoặc có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh sườn, thịt bò, canh hải sản… đều rất ngon đấy!