Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Sườn xào chua ngọt
- Chả cá xiên que
- Canh thiên lý
- Mướp đắng xào trứng
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước. Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt.
Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường. Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon. Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa cùng xà lách, cà chua là xong.
CHẢ CÁ CHIÊN
Chả cá mua sẵn, rã đông tự nhiên 30 phút rồi xiên vào que, đun sôi dầu cho chả vào chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó bày ra đĩa là được.
CANH THIÊN LÝ
Thiên lý nhặt bỏ cuống già, rửa sạch để ráo. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào phi thơm hành, cho thịt vào xào, thịt chín tới thì cho thiên lý vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ nước sôi vào nấu. Nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa, rau chín thì múc ra tô.
MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG
Mướp đắng bổ đôi, moi hạt rồi rửa sạch. Thái miếng mỏng vừa ăn. Phi hành thơm rồi trút mướp đắng vào xào, mướp đắng chín sơ sơ thì đập trứng vào đảo đều tay, nêm chút gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì múc ra đĩa rồi thưởng thức.
Giá tiền các nguyên liệu: | |
- Sườn non 400g - Chả cá ba sa - Thiên lý - Thịt nạc - Mướp đắng - Trứng | 50.000đ 30.000đ 10.000đ 10.000đ 7.000đ 3.000đ |
Tổng: 110.000 đồng, 4 - 5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!