Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây

GD&TĐ - Chuột nướng thùng là một trong những món ăn có tiếng ở xã Vĩnh Phước (Tri Tôn, An Giang). Đây là món ăn vừa mang đậm chất dân dã, vừa ngon miệng với mùi thơm, ngọt, béo… của thịt chuột đồng.  

Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây
Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 1Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 2Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 3Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 4Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 5Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 6Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 7Hấp dẫn món chuột nướng thùng chỉ có ở miền Tây ảnh 8
Là một trong những người có nhiều kinh nghiệm trong việc làm món chuột nướng thùng là ông Hà Thanh Phương ở ấp Vĩnh Thành (xã Vĩnh Phước,  Tri Tôn, An Giang). 

Nói về nguồn gốc của món ăn độc đáo này, ông Phương, kể: “Hơn chục năm trước, đi ruộng cắt lúa nên bắt được mớ chuột. Sau khi làm sạch không có dụng cụ gì để nấu nên lấy chiếc lon sữa bò cho một con chuột vào nướng thử. Sau khi chín đem ra ăn ai cũng khen ngon và từ đó món ăn này được lan truyền và thịnh hành đến bây giờ”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ