Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng trăm sinh viên Y Dược Huế ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

- 25/03/2020, 17:55 GMT+7 | Trẻ
Sinh viên Y Dược Huế đo thân nhiệt cho khách tại Ga Huế.Sinh viên Y Dược Huế đo thân nhiệt cho khách tại Ga Huế.

Những ngày qua, tại chốt kiểm soát y tế Ga Huế, các sinh viên y khoa, trường Đại học Y Dược Huế cùng cán bộ Y tế, lực lượng công an, quân đội túc trực 24/24 giờ để thực hiện nhiệm vụ. Mỗi chuyến tàu về, các bạn trẻ tham gia phân luồng hành khách, tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế... Sinh viên Bùi Thị Dung, trường Đại học Y Dược Huế cho biết, đã viết đơn tình nguyện tham gia chiến dịch phòng chống Covid-19.

Nhiều sinh viên Y Dược Huế ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

“Với tinh thần chung tay cùng đất nước phòng chống dịch, em cũng tích cực tham gia. Công việc của chúng em là khai báo y tế, khi hành khách xuống ga sẽ được đo thân nhiệt. Sau đó, sẽ phụ giúp họ khai báo y tế”- bạn Dung chia sẻ.

Để đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ, ngoài được tập huấn kỹ năng phòng chống dịch Covid-19, các sinh viên còn được nhà trường trang bị đồ bảo hộ bao gồm khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn sử dụng trong hoạt động phòng chống dịch. Việc sinh viên y khoa tình nguyện xung kích tại các chốt kiểm soát đã hỗ trợ tích cực cho các lực lượng chức năng trong phòng chống dịch.

Nhiều sinh viên trúc trực tại chốt kiểm dịch Ga Huế.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Hùng, cán bộ trường Đại học Y Dược Huế cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, khoảng 340 sinh viên năm cuối của trường đã đăng ký tham gia. Đây là cơ hội để các sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội.

“Lực lượng sinh viên y khoa hỗ trợ hướng dẫn người đi đường, đặc biệt là khách quốc tế, khai báo các thông tin y tế, tìm hiểu và khai thác các yếu tố về dịch tễ học. Các em vừa có chuyên môn nhưng đồng thời các em cũng có ngoại ngữ giỏi để giao tiếp với những khách quốc tế trong việc đo và kiểm tra thân nhiệt, trong việc khai báo các thông tin y tế”- TS Nguyễn Văn Hùng cho biết.

Theo vov.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm