Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng quán Đà Nẵng ngày đầu thực hiện “lệnh giới nghiêm”

Hoàng Vinh - 28/03/2020, 19:32 GMT+7 | Thời sự
Quán cà phê AMI số 68 Pasteur (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã treo bảng để thông báo cho khách hàng được biết.Quán cà phê AMI số 68 Pasteur (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã treo bảng để thông báo cho khách hàng được biết.

Ghi nhận ngày 28/3, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng và UBND TP Đà Nẵng về công tác phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các hàng quán, cơ sở kinh doanh trên các tuyến phố lớn ở TP Đà Nẵng như Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Phan Châu Trinh, Pasteur… đều đồng loạt đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Anh Tâm - Chủ quán Cà phê AMI số 68 đường Pasteur (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho hay, trong ngày 27/3, sau khi nhận được thông tin anh đã cho nhân viên tạm nghỉ, chỉ bố trí 2 người phục vụ cho những khách đến quán mua cà phê mang về nhà.

“Giờ dịch bệnh đang lây lan nhanh và nguy hiểm. Cả nước đều chung tay phòng, chống dịch nên tôi cũng phải có trách nhiệm với mọi người. Hôm nay có nhiều khách đến quán nhưng tôi từ chối phục vụ và chỉ bán cho khách đem đi thôi”, anh Tâm nói.

Tương tự anh Tâm, nhiều chủ quán cà phê, các cửa hàng kinh doanh ăn uống khác đã đóng cửa hoặc chuyển đổi hình thức bán hàng đem đi thay vì ngồi tại chỗ để sử dụng.

Một số hình ảnh các cửa hàng tại TP Đà Nẵng đóng cửa tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19:

Các quán kinh doanh trên đường Bạch Đằng, tuyến đường sầm uất nhất TP Đà Nẵng đều đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ.
 Một số quán thì chuyển sang hình thức bán hàng mang đi trong lúc đóng cửa phòng, chống dịch.
Quán cà phê cũng chỉ bán cho khách mang đi.
Quán cơm cũng dán bảng thông báo bán cơm mang về.
Một số cửa hàng kinh doanh ăn uống trên đường Nguyễn Văn Linh cũng đóng cửa.
Lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19
Các hàng quán kinh doanh ăn uống ký cam kết ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm