Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công 140.000 máy tính

Cảnh sát Hàn Quốc hôm nay cho biết Triều Tiên đã tấn công vào hơn 140.000 máy tính ở 160 công ty và cơ quan chính phủ Hàn Quốc, cài cấy mã độc nhằm đặt nền móng cho một cuộc tấn công mạng lớn nhắm vào Hàn Quốc.
Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công 140.000 máy tính

Hãng tin Reuters đưa tin Hàn Quốc đã tăng mức cảnh báo về tấn công mạng từ Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân hồi tháng Một vừa qua và một vụ thử tên lửa tầm xa hồi háng Hai.

Đơn vị điều tra an ninh mạng của cảnh sát Hàn Quốc cho biết vụ tấn công đã bắt đầu từ năm 2014 và bị phát hiện hồi tháng Hai, sau khi Triều Tiên cố đánh cắp thông tin từ hai tập đoàn liên quan đến tài liệu quốc phòng.

Các tin tặc đã không tiến hành hành động nào sau khi giành được kiểm soát các máy chủ và máy tính ở một số tập đoàn và chờ đợi, vì sau đó hacker tiếp tục tấn công vào nhiều mục tiêu khác. Cảnh sát Hàn Quốc cho rằng đây dường như là một nỗ lực để tiến hành một cuộc tấn công có kế hoạch quy mô lớn.

Trong tháng Ba, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết họ đã chặn được một nỗ lực tấn công vào mạng máy tính Hàn Quốc nhằm tấn công mạng kiểm soát hệ thống giao thông. Tình báo Hàn Quốc cho rằng thủ phạm vụ việc này là hacker Triều Tiên.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết hai tập đoàn bị hack là SK và Hanjin, song cảnh sát từ chối xác nhận thông tin này.

Một người phát ngôn của SK Holdings cho biết 4 chi nhánh của hãng bị ảnh hưởng bởi vụ hack nhưng họ đã hợp tác với cảnh sát để nhanh chóng chặn đứng vụ rò rỉ và tài liệu bị mất không thuộc diện tài liệu được phân loại mật.

Còn người phát ngôn ở Korean Air Lines, một công ty con thuộc Hanjin Group, cho biết tài liệu bị rò rỉ từ mạng lưới của họ không được phân loại và không có công ty con nào khác của tập đoàn bị ảnh hưởng.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói không có tài liệu bị đánh cắp liên quan đến quốc phòng nào là tài liệu mật.

Vụ tấn công phát nguồn từ một địa chỉ IP đặt tại thủ đô của Triều Tiên. Địa chỉ này cũng được xác nhận là từng sử dụng trong vụ tấn công mạng vào Hàn Quốc năm 2013. Hàn Quốc đổ lỗi cho Triều Tiên và như thường lệ, Triều Tiên phủ nhận trách nhiệm có liên quan.

Theo Vnreview
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.