Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: CB, GV tình nguyện làm đầu bếp phục vụ khu cách ly

Nguyễn Dịu - 26/03/2020, 13:41 GMT+7 | Kết nối
Cán bộ, giáo viên quận Lê Chân phục vụ bếp ăn cho khu vực cách ly.Cán bộ, giáo viên quận Lê Chân phục vụ bếp ăn cho khu vực cách ly.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Lê Chân để có thể nấu ăn phục vụ những người trong khu cách ly, phòng GD&ĐT đã khảo sát bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học thuộc quận để lựa chọn bếp ăn phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại đến khu cách ly.

Bếp ăn của Trường TH Nguyễn Công Trứ có địa điểm thuận lợi, bảo đảm các tiêu chí để là nơi cung cấp các bữa ăn cho khu cách ly. Bếp ăn được xây dựng mới, đặt tại tầng 4 của trường với trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi tổ chức nấu ăn cho người bị cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, bếp ăn hoạt động phục vụ khu cách ly từ ngày 21/3. Mỗi ngày, ngành Giáo dục quận Lê Chân đảm nhận nấu ăn 3 bữa cho người dân tại khu cách ly với khoảng 150 suất. Thực đơn các bữa ăn trong tuần bảo đảm về chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và đúng định mức chi của thành phố (75.000 đồng/người/ngày). Trong quá trình nấu ăn, ngành Giáo dục đều lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn, có hợp đồng cụ thể và lưu mẫu thức ăn đúng quy định.

Nhân viên trong bếp ăn là những người trong tổ nấu ăn (hợp đồng thời vụ) của Trường TH Nguyễn Công Trứ. Nhà trường cũng huy động giáo viên để phụ giúp, đóng gói đồ ăn. Ngoài ra, cán bộ, nhân viên phòng GD&ĐT quận, các hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học cùng tham gia công việc phục vụ bữa cơm cho những người trong khu cách ly tại khu ký túc xá - Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm