Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Song Hào -Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết: “Bệnh nhân Toản nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận anh Toản nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn.
Tuy nhiên, bệnh nhân có ăn nhiều thứ khác nữa nên để biết bệnh nhân ngộ độc gì thì cần phải xác định lại. Hiện tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định sau khi được bác sĩ điều trị”.
Trước đó, vào khoảng 13h30, ngày 27/4, anh Trương Văn Toản (42 tuổi, Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) sau khi nghỉ ca hàn xì, anh được chủ nhà nấu cá mòi (một loại cá sống ở nước lợ).
Sau khi anh cùng với người bạn khác ăn hết dĩa cá, về nhà anh có triệu chứng buồn nôn, tức ngực và tiêu chảy cấp. Đến 23h cùng ngày, anh được người nhà đưa đi cấp cứu ở khoa chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.