Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Tĩnh: Hoàn thành dự án thư viện cho bé tại các trường mầm non

Trương Hoa - 24/03/2020, 11:22 GMT+7 | Giáo dục
Cô Trần Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bắc Sơn vui mừng khi trường đã hoàn tất dự án thư viện cho bé.Cô Trần Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bắc Sơn vui mừng khi trường đã hoàn tất dự án thư viện cho bé.

Nguồn kinh phí từ tổ chức Zhi-Shan Foundation, thư viện thân thiện của 3 trường mầm non đã được đầu tư xây dựng với không gian rộng rãi, bố trí khoa học, đẹp mắt với các góc đọc sách, nghệ thuật, thiên nhiên...

Cô Trần Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bắc Sơn (Thạch Hà) chia sẻ: “Nhờ có thư viện ngôi trường mầm non cho các bé trở nên đẹp, sang trọng hơn. Chỉ mong hết dịch Covid – 19 để các bé trở lại trường học tập. Nhìn những thư viện đồ chơi mới được dự án Zhi-San Foundation hỗ trợ xây dựng như thế này mà có thêm tiếng trẻ thơ vui đùa thì không còn gì vui hơn”.

Dự án thư viện cho bé.

Bà Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết, vừa qua dự án Zhi-Shan Foundation đã tài trợ gần 3 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động thư viện trường học trên địa bàn huyện. Ngành giáo dục huyện mong muốn dự án tiếp tục đồng hành, đầu tư thêm nhiều thư viện thân thiện cho bé để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo thế hệ mầm non huyện nhà.

Được biết, trong 5 năm qua, với chương trình “Làm bạn với sách”, Văn phòng dự án Zhi-Shan Foundation đã hỗ trợ sách và trang thiết bị thư viện cho 15 trường học các cấp trên địa bàn huyện Thạch Hà, với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa trong việc xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học, góp phần phát triển phong trào, văn hóa đóc và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Zhi-shan Foundation là một tổ chức phi chính phủ duy nhất của Đài Loan triển khai nhiều dự án dài hạn tại Việt Nam từ năm 1995. Hiện tại, tổ chức này cũng đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ trẻ em tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi trong các lĩnh vực Giáo dục, Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm