Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Tĩnh: Chủ động mọi tình huống cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trương Hoa - 31/07/2020, 19:21 GMT+7 | Giáo dục
Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến của dịch Covid - 19.Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến của dịch Covid - 19.

Sau khi Hội nghị trực tuyến của Bộ GD&ĐT về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố kết thúc, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT Hà Tĩnh đã triển khai một số giải pháp trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Phương án dự phòng mà Sở GD&ĐT trình UBND tỉnh nêu rõ: Đề xuất phương án bố trí dự phòng các điểm thi gần các khu cách ly; yêu cầu UBND huyện, các phòng GD&ĐT rà soát một số điểm trường chuẩn bị sẵn sàng cho phương án thay thế địa điểm thi; rà soát đội ngũ giáo viên THCS để điều động cán bộ coi thi khi cần thiết.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Các thành viên ban chỉ đạo, các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài kịch bản phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì phương án phòng chống thiên tai khi mùa mưa bão cận kề cũng được đề ra.

Ông Đặng Quốc Vinh khẳng định: Công tác chuẩn bị cho  kỳ thi sắp tới đã được lên kế hoạch sẵn và chu đáo. Tuy nhiên, trước diễn biễn của dịch bệnh Covid – 19 đang lan rộng yêu cầu các địa phương cần quyết liệt, chú trọng hơn trong công tác chuẩn bị.

Theo đó, các ngành chức năng tiếp tục rà soát các đối tượng nhằm cách ly để sàng lọc trước khi diễn ra kỳ thi chính thức. Ngoài việc xây dựng kịch bản chi tiết, cụ thể trong công tác phòng chống dịch thì cơ quan chức năng, ngành giáo dục cần chủ động trong mọi tình huống, nhất là khi phát hiện thí sinh là đối tượng F1, F2. Các thành viên ban chỉ đạo, các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm