Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Vừa chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục

Vân Anh - 25/03/2020, 17:27 GMT+7 | Giáo dục
iám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại điểm cầu Hà Nộiiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại điểm cầu Hà Nội

Ngày 25/3, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 Sở GD&ĐT về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 và hướng dẫn dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng -Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đến nay, ngành GD-ĐT Hà Nội đã 2 lần tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch với các quận, huyện, cơ sở giáo dục để quán triệt tới các nhà trường công tác phòng chống dịch, các kỹ năng, phương pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như đảm bảo công tác dạy và học.

Ngay từ những ngày đầu cho học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các trường, giáo viên, bằng các hình thức học phù hợp, hướng dẫn học sinh để đảm bảo chương trình học.

Hệ thống học trực tuyến Hà Nội study được triển khai từ năm học trước 2018-2019 đã phát huy tác dụng và vai trò trong thời điểm này. Hệ thống cung cấp đề ôn thi, qua đó giúp học sinh quen với các kỳ thi, đồng thời phụ huynh nắm rõ được việc học của con. Trên đài truyền hình Hà Nội, hiện nay mỗi tuần phát 88 chương trình dạy học từ lớp 4 tới lớp 12 cho học sinh.

Ngành GDĐT Hà Nội đã triển khai 8 lần khử khuẩn

Ông Chử Xuân Dũng cũng cho biết, tiếp nối 16 đoàn kiểm tra, ngày 24/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ký quyết định thành lập các đoàn kiểm tra công tác vệ sinh chống dịch cùng công tác dạy và học.

Trong thời điểm này, ngành GD-ĐT cùng một lúc thực hiện hai nhiệm vụ song hành, vừa chống dịch và vừa đảm bảo chất lượng giáo dục. Trong thời gian nghỉ phòng dịch, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và các địa phương thực hiện các giải pháp đảm bảo chương trình giáo dục được duy trì một cách hiệu quả.

Cùng với đó, các trường học của Hà Nội cũng đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách quyên góp ủng hộ, cụ thể như trường THPT Trí Đức ủng hộ hơn 300 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Hà Nội cũng có 2 cơ sở giáo dục (THPT Trí Đức 500 giường; Trường THPT Dân tộc Nội trú Hà Nội 650 giường) hỗ trợ công tác cách ly khi cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm