Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Triệu tập 2 phụ nữ tung tin “vỡ trận” vì dịch Covid-19

Đăng Chung - 25/03/2020, 16:10 GMT+7 | Pháp luật
Lực lượng chức năng làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tải sai về dịch bệnh Covid-19.Lực lượng chức năng làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tải sai về dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện một số tài khoản facebook tung tin, bịa đặt về cuộc họp khẩn giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các sở, ngành. Đồng thời đưa ra bối cảnh Hà Nội sắp “vỡ trận” trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Để khẳng thông tin này, chủ tài khoản còn đưa ra việc vừa dự họp cùng lãnh đạo Thành phố khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Tiến hành xác minh, cơ quan Công an đã triệu tập chủ nhân của các tài khoản này là Đ.T (sinh năm 1992 trú tại Cát Quế, Hoài Đức) và L.T (sinh năm 1990 trú tại Minh Khai, Hoài Đức) để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, 2 chủ tài khoản này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn, thất thiệt, ảnh hưởng đến đến công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố Hà Nội, cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bài viết. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp trên theo quy định.

Tính từ ngày 1/2 đến ngày 25/3, các lực lượng chức năng của Công an Thành phố đã xử lý 65 trường hợp tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

Công an thành phố Hà Nội nhận định, những hành vi tung tin gây hoang mang dư luận thật đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm, ý thức công dân trước bối cảnh cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang gồng mình chống dịch. Chính những thông tin đó đã gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của đất nước, ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của nhiều người dân.

Công an Thành phố đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở.

Đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm