Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội: Nhà thờ đóng cửa, cầu nguyện trực tuyến để phòng chống Covid-19

Thế Đại - 30/03/2020, 11:23 GMT+7 | Thời sự
Các nhà thờ tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa để cùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.Các nhà thờ tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa để cùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thành phố Hà Nội đã áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 00 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội đã yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày cuối tuần vừa qua theo ghi nhận của PV, các điểm nhà thờ tại Hà Nội đều đóng cửa, chỉ có vài người đến đứng bên ngoài. 

Đồng thời, nhà thờ có thông báo lịch livestream cầu nguyện cho các giáo dân.

Ghi nhận của Báo GD&TĐ cho thấy, tại Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Thái Hà, Nhà thờ Hàng Bột… các giáo dân đến cầu nguyện lẻ tẻ không vào bên trong mà chỉ đứng ở ngoài.
Thông báo tạm dừng việc cử hành thánh lễ, tạm ngưng các lớp giáo lý và các sinh hoạt thiếu nhi đã được dán ngay phía bên ngoài nhà thờ.
Nhà thờ cũng đã có ý tưởng và thực hiện livestream cầu nguyện để giáo dân cùng theo dõi.
Toàn bộ nhà thờ tại Hà Nội đã đóng cửa để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm