Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hà Nội bàn giải pháp quản lý dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học

Vân Anh - 26/03/2020, 21:46 GMT+7 | Giáo dục
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì hội nghịGiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đến nay, học sinh các cấp học Hà Nội đã nghỉ 8 tuần để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Công tác phòng chống dịch bệnh trong các nhà trường được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Sở GD&ĐT đã tổ chức 2 hội nghị trực tuyến triển khai quán triệt công việc đến tất cả các trường học trên địa bàn TP. Các cơ sở giáo dục dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các địa phương đã thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp, đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong các trường học.

Hội nghị lần 3 được tổ chức, bên cạnh việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, ngành GD-ĐT Hà Nội triển khai nội dung quan trọng về công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Ông Chử Xuân Dũng thông tin: Ngày 25/3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh TP để bàn về các giải pháp tinh giản kiến thức, nội dung, chương trình học, đưa ra các nội dung hướng dẫn công tác dạy học trên internet, trên truyền hình và quá trình triển khai đánh giá học sinh khi kết thúc thời gian nghỉ.

Hôm nay ngành GD-ĐT Hà Nội triển khai nội dung này đến tất cả các nhà trường để thống nhất tổ chức thực hiện quản lí chỉ đạo. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh thì công tác đảm bảo chương trình học, đảm bảo kiến thức khi HS quay trở lại trường, đảm bảo công việc đánh giá xét lên lớp cũng như tổ chức các kì thi sắp tới cũng rất quan trọng.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ các nội dung: Đánh giá về công tác phòng chống dịch bệnh thời gian vừa qua tại các địa phương, các cơ sở giáo dục; trao đổi về công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học thời gian vừa qua để tìm những giải pháp cụ thể, đảm bảo hiệu quả; trao đổi về công tác kiểm tra đánh giá HS thông qua việc dạy trên truyền hình dạy học trực tuyến.

Hội nghị cũng nghe báo cáo của 3 phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học; ý kiến phát biểu của các Phòng GD&ĐT các trường học trên địa bàn TP, đại diện lãnh đạo UBND quận huyện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm