Ảnh minh họa: Internet
Bạn có thể bổ sung gừng bằng nhiều cách như bổ sung vào thực phẩm, trà gừng hoặc viên nang gừng... để mang lại những lợi ích sức khỏe sau:
1. Chống biến chứng của bệnh tiểu đường
Gừng có thể bảo vệ các dây thần kinh của một người bị bệnh tiểu đường cũng như làm giảm nồng độ chất béo của họ. Gừng làm giảm đáng kể nồng độ glucose huyết thanh, cũng như protein, cảm giác khát và đái dầm. Đây là kết quả được các nhà nghiên cứu thử nghiệm trên chuột bị bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy, những chú chuột đã giảm các triệu chứng một cách đáng kể khi được ăn 50mg gừng sống. Ngoài ra, gừng có thể giúp làm loãng máu, giảm huyết áp, tăng lưu thông và giảm cholesterol.
2. Giảm đau và viêm
Gừng đã được chứng minh có tác dụng làm giảm đau cơ bắp cũng như đau lưng và được chứng minh để giảm viêm. Phụ nữ bị đau bụng kinh cũng có thể uống trà gừng để giảm đau. Ngoài ra, gừng cũng có tác dụng làm giảm chứng đau nửa đầu.
3. Giảm buồn nôn và bệnh tật
Sử dụng gừng giúp làm giảm các triệu chứng buồn nôn là mẹo đã được dùng phổ biến trong hàng ngàn năm. Đó là lý do tại sao mọi người ngày nay thường uống nước gừng sau khi bị say rượu, bia và cảm thấy buồn nôn. Gừng cũng giúp làm giảm cả tai biến bệnh tật và say tàu xe.
4. Làm giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm
Y học Trung Quốc dùng gừng cho bệnh nhân bị cảm lạnh hoặc cúm. Nó hoạt động như một kháng histamin cũng như làm thông mũi.
5. Giúp giảm các triệu chứng viêm khớp
Bệnh nhân bị viêm khớp, bị đau đớn ở đầu gối và mất khả năng vận động dùng gững sẽ giảm đáng kể.