GS.Ngô Bảo Châu là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2011

GS.Ngô Bảo Châu là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2011

(GD&TĐ)-Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố danh sách 190 gương mặt được bầu chọn từ hơn 5000 ứng viên của 65 nước trên thế giới là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu. Trong số đó có 2 gương mặt Việt Nam là GS.Ngô Bảo Châu và Việt kiều Úc Jimmy Phạm.

GS.Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Fields năm 2010.
GS.Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Fields năm 2010.. Ảnh: internet

Nếu như GS.Ngô Bảo Châu – người vinh dự nhận giải thưởng toán học Fields năm 2010 - được bình chọn bởi những đóng góp cho nền toán học thế giới thì  Jimmy Phạm được nhắc tới với  việc sáng lập tổ chức KOTO - nơi nuôi dưỡng và đào tạo nghề cho thanh thiếu niên Việt Nam có xuất thân từ đường phố hoặc gia đình rất khó khăn.

Diễn đàn Kinh tế thế giới là một tổ chức quốc tế độc lập với mục tiêu thay đổi tình trạng thế giới thông qua việc liên kết các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, học thuật với các lãnh đạo chính phủ để lập nên các Chương trình nghị sự trong từng lĩnh vực, khu vực và toàn cầu. Từ năm 1971, Diễn đàn đăng kí hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Geneva, Thụy Sỹ. Diễn đàn hoạt động với tư cách độc lập với mọi quyền lợi quốc gia, chính trị hay tôn giáo.

Việt kiều Úc Jimmy Phạm (giữa)
Việt kiều Úc Jimmy Phạm (giữa). Ảnh: internet

Giải thưởng “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu” nhằm công nhận những đóng góp của các cá nhân vì những thành tích mà họ đạt được trong nghề nghiệp cũng như những cam kết đóng góp cho xã hội và năng lực đóng góp cho việc định hình tương lai của thế giới. Giải thưởng này được bình chọn dựa trên những thành tựu về chuyên môn, mức độ cống hiến cho xã hội, tiềm năng góp phần định hướng tương lai thế giới thông qua khả năng lãnh đạo có sức ảnh hưởng của mình.

Các nhà lãnh đạo trẻ sẽ họp mặt tại một cuộc gặp Thượng đỉnh hằng năm. Được biết, năm nay hội nghị này sẽ được tổ chức tại Đại Liên, Trung Quốc từ ngày 12 đến 16/9/2011.

Xem danh sách 190 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2011 tại đây.

Đan Thảo

TIN LIÊN QUAN