Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Google tôn vinh bánh mì Việt Nam

Bình Thanh - 24/03/2020, 07:47 GMT+7 | Văn hóa
Google tôn vinh bánh mì Việt Nam khi chọn là biểu tượng đặc biệt tạm thời trong ngày 24/3. Ảnh chụp từ màn hình.Google tôn vinh bánh mì Việt Nam khi chọn là biểu tượng đặc biệt tạm thời trong ngày 24/3. Ảnh chụp từ màn hình.

Thức dậy sớm nay, khi mở trang chủ Google Doodle, độc giả sẽ được thấy một biểu tượng đặc biệt tạm thời rất thân quen mà đáng yêu: Bánh mì Việt Nam.

Một ổ bánh mì kẹp thịt được đặt ở giữa cùng với những mẩu vụn bánh mì đã cùng xếp hình tạo thành chữ Google vui nhộn mà mát mắt.

Những “vệ tinh” xung quanh của ổ bánh mì đặc biệt ấy không chỉ có bột mì, trứng, bơ, giò, chả quế, dăm bông, xúc xích, rau thơm (mùi, hành...) mà còn không thể thiếu chai... nước mắm.

Bánh mì kẹp thịt Việt Nam được Google tôn vinh

Khi kích chuột vào biểu tượng này, 26 triệu kết quả được thông báo trong vòng chưa đầy một giây với những thông tin nổi bật như định vị các địa điểm bán bánh mì kẹp thịt gần nhất, trang Wikipedia giới thiệu về nguồn gốc bánh mì thịt kiểu Việt Nam.

Các video của kênh YouTube và nhiều website giới thiệu về những câu chuyện xoay quanh vì sao bánh mì kẹp thịt Việt Nam ngon nhất thế giới cũng lần lượt xuất hiện.

Có thể thấy, việc tôn vinh bánh mì Việt Nam của Google giữa thời điểm chính những chiếc bánh mí kẹp thịt này đang là một đồ ăn được hỗ trợ miễn phí tới biết bao người đang thực hiện cách ly phòng, tránh dịch Covid-19 lại càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bánh mì  thanh long  "giải cứu" cho nông dân và  bánh mì dinh dưỡng đặc biệt cũng của ông Kao Siêu Lực dành tặng các y, bác sĩ chống dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó là những sáng tạo từ bánh mì như bánh mì thanh long -“ giải cứu” cho thanh long đỏ bị ùn ứ, không xuất khẩu được do dịch Covid-19, 3000 ổ bánh mì dinh dưỡng đặc biệt dành tặng các y, bác sĩ chống dịch Covid-19 cũng được kể...

Từ đó, câu chuyện về bánh mì Việt Nam không chỉ được kể dưới góc nhìn ẩm thực – một thức ăn đường phố rất đỗi bình dị song không kém phần thơm ngon đặc biệt- mà còn thắm đượm những nghĩa tình đùm bọc, san sẻ, yêu thương. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm