Bản in

Bạn đọc

Chủ Nhật, 19/5/2019 15:10

Ý kiến bạn đọc

Vỉa hè bị chiếm dụng gần hếtVỉa hè bị chiếm dụng gần hết

 

Người đi bộ hết lối đi

Từ lâu, phần vỉa hè trên đường Nguyễn Tri Phương, đoạn phía trước cửa tiệm cơ điện lạnh Thiên Ân (số nhà 25, khu phố Bình Đường 4, phường An Bình, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), luôn trong tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn, bởi chủ cửa hàng sửa chữa điện máy tận dụng phần vỉa hè để xếp máy giặt, tủ lạnh và các loại đồ điện cũ, khiến người đi bộ hết lối... Đề nghị chính quyền sở tại sớm có giải pháp nhằm giải tỏa mặt bằng vỉa hè dành cho người đi bộ nêu trên.

Nhếch nhác chùa “Lá sen”

  • Khuôn viên chùa thành quán bán hàng

Chùa Phước Kiển (còn gọi là chùa Lá sen, chùa Sen nia) tọa lạc tại xã Hòa Tân, huyện Châu Thành (ĐồngTháp) mỗi ngày có rất nhiều du khách đến tham quan, bởi nơi đây có rất nhiều lá sen khổng lồ có thể tải được trọng lượng đến 80kg.

Tuy nhiên tại đây đang xuất hiện một số hình ảnh không đẹp như: Các hàng quán bày bán lấn chiếm hầu hết sân chùa kèm theo rác thải bừa bãi. Mỗi khi có khách đến chùa thì đội quân bán nhang, đèn, đồ thờ cúng níu kéo du khách rất khó coi và thiếu lịch sự. Ngay cả trong chính điện các vật dụng thờ tự cũng rất lộn xộn thiếu ngăn nắp. Đáng nói nhất là tình trạng du khách được hướng dẫn “nhét tiền” vào các cụ rùa để được nhiều may mắn... Đề nghị ban quản lý chùa cần sớm lập lại kỷ cương nơi thờ cúng tôn nghiêm này. 

Đặng Đức (TPHCM)- Anh Thư (Đồng Tháp)