Ý kiến bạn đọc

MY MY (NAM ĐỊNH)-VĂN TĨNH (NINH BÌNH) - 11:21 13/04/2019
Rác thải tràn ngập trên bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) Rác thải tràn ngập trên bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định)

Biển quê ngập rác

Bãi biển xã Quất Lâm, huyện Giao Thủy (Nam Định) thời gian gần đây ngập ngụa rác thải. Theo những người dân sống quanh khu vực, nguyên nhân của tình trạng trên là do nhiều người làm nghề chài lưới, hoặc đi dạo trên bờ biển “vô tư” thải rác xuống biển…

Điều đáng nói, đây là thời điểm sắp vào mùa du lịch. Vì vậy, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương ở Quất Lâm cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và có hành động vệ sinh môi trường biển; đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm, nhằm lấy lại cảnh quan và môi trường biển nơi đây. 

Nhếch nhác biển báo

Biển báo đã bị xuống cấp (ảnh chụp 14 giờ 30 phút ngày 9/4) 

Vườn quốc gia Cúc Phương là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Ninh Bình. Nơi đây thu hút khá động lượng du khách tham quan. Tuy nhiên, tại điểm du lịch này tồn tại khá nhiều tấm biển chỉ dẫn đã xuống cấp khiến du khách khó tìm hiểu và định hướng.

Theo ghi nhận, nhiều tấm biển chỉ dẫn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh đều đã mất hết chữ, xập xệ, nhếch nhác… khiến cả du khách trong và ngoài nước khi muốn đọc thông tin đều tỏ ra ngán ngẩm. Đề nghị Ban quản lý Vườn quốc gia Cúc Phương sớm quan tâm chỉnh trang lại những tấm biển chỉ dẫn. 

My My (Nam Định)-Văn Tĩnh (Ninh Bình)

Bình luận của bạn đọc