Ý kiến bạn đọc

HẢI ÂU (ĐÀ NẴNG)-HÀ PHÚ (KHÁNH HÒA) - 17:29 09/04/2019
Cảnh ngủ trên chòi tại khu vực hoa viên ven đường Trần Hưng Đạo Cảnh ngủ trên chòi tại khu vực hoa viên ven đường Trần Hưng Đạo

Chiếm dụng khu văn hóa để… ngủ!

Khu hoa viên ven đường Trần Hưng Đạo (dưới chân cầu Rồng, thuộc Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) được xây dựng khá đẹp. Điểm nhấn cảnh quan nơi đây là những “nhà chòi” của CLB Bài chòi TP. Đà Nẵng, hằng ngày thu hút nhiều người dân, du khách vãn cảnh, tập thể dục… Thế nhưng thời gian gần đây, có nhiều người chiếm dụng những chòi này làm chỗ ngủ. Tình trạng này xảy ra giữa ban ngày, gây phản cảm, mất văn minh. Đề nghị lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, xử lý để khu vực nêu trên đẹp hơn trong lòng người dân và du khách.

Buôn bán chiếm lòng lề đường

Hành lang giao thông bị chiếm dụng nghiêm trọng 

Đường 2/4, TP Nha Trang (Khánh Hòa) là hướng đi vào trung tâm, nên hàng ngày mật độ xe cộ qua lại rất đông. Song hiện nay, đoạn trước Làng trẻ em SOS, người dân vô tư bày hàng hóa, dựng xe đẩy, che bạt dù, chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Được biết, chính quyền địa phương cũng thường xuyên đến kiểm tra xử lý, nhưng việc buôn bán vẫn tái diễn khi vắng mặt các lực lượng chức năng. Đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng xử lý quyết liệt hơn các trường hợp vi phạm để tình trạng trên không còn tái diễn.

Hải Âu (Đà Nẵng)-Hà Phú (Khánh Hòa)

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật