Bản in

Bạn đọc

Thứ Sáu, 5/4/2019 13:00

Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh thế này thường xuyên diễn ra gây mất trật tự đô thị tại Đà NẵngHình ảnh thế này thường xuyên diễn ra gây mất trật tự đô thị tại Đà Nẵng

 

Xe tự chế nghênh ngang giữa phố

TP Đà Nẵng đang ra sức thực hiện “Năm văn hóa văn minh đô thị” và “thành phố 4 an” 2019. Ấy vậy mà trên các đường phố thường xuyên diễn ra cảnh xe tự chế chở cồng kềnh gây mất trật tự giao thông và làm mất an toàn cho các phương tiện khác. Tình trạng này ngoài việc gây bức xúc cho người tham gia giao thông, nhất là vào lúc tan tầm, tan trường… còn ảnh hướng trực tiếp đến nỗ lực của Đà Nẵng trong việc xây dựng môi trường của một đô thị “đáng sống”… Vì vậy, đề nghị lực lượng chức năng TP cần có biện pháp cụ thể hơn trong xử lý các trường hợp vi phạm. 

Biển cấm… làm bình phong?

Biển cấm ghi rõ ràng mức phạt nhưng nhiều người vẫn vô tư đổ rác 

UBND xã Diên An, huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã dựng tấm biển cấm đổ rác trên đường Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người thiếu ý thức vẫn cố tình đổ rác bừa bãi ngay sát biển cấm, gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan con đường. Được biết, con đường này vừa xây dựng, mở rộng rất thoáng đẹp. Đề nghị chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở người dân cần ý thức giữ gìn vệ sinh chung và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định. 

Tiên Sa (Đà Nẵng)-Hà Phú (Khánh Hòa)

Tin tiêu điểm