Bản in

Bạn đọc

Thứ Bảy, 6/4/2019 09:00

Ý kiến bạn đọc

Du khách phải len lỏi qua các dãy bàn ghế và hàng rong trên phố Bùi Viện vào tối cuối tuầnDu khách phải len lỏi qua các dãy bàn ghế và hàng rong trên phố Bùi Viện vào tối cuối tuần

 

Ngổn ngang hàng rong trên phố đi bộ

Phố đi bộ Bùi Viện (TPHCM) là nơi mọi người quen gọi là “phố Tây”, luôn thu hút rất đông người. Không chỉ khách du lịch người nước ngoài, mà nhiều các bạn trẻ cũng về đây vào những tối cuối tuần để đi dạo, vui chơi... Mặc dù đã có chấn chỉnh về trật tự tại đây, nhưng vào các buổi tối phố đi bộ mở cửa thì vẫn tồn tại khá nhiều vấn đề bất cập, trong đó phải kể tới nạn hàng rong xe đẩy. Điều đáng nói, vào tối cuối tuần nơi đây được chốt chặn an ninh khá cẩn thận, không cho xe máy, ô tô vào; thế nhưng không hiểu sao hàng rong xe đẩy bán đồ ăn, hàng lưu niệm... cản lối đi của khách bộ hành. Đề nghị cơ quan chức năng sớm chấn chỉnh những bất cập này.

Công viên bỏ hoang

  • Cảnh công viên hoang hóa thành bãi tập kết bàn ghế, hàng hóa của các cửa hàng giải khát ven đường

Công viên trên đường 2/4, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang (Khánh Hòà) được xây dựng rộng đẹp; tuy nhiên không hiểu lý do gì mà người dân ít sử dụng. Công viên bị bỏ hoang nên hệ thống phun nước, trụ đèn chiếu sáng bị gãy nghiêng, hư hỏng. Bức tường nơi hố nước bị người dân viết vẽ chữ dơ bẩn, rác, vật dụng gia đình cũ hư vứt bừa bãi nơi hồ nước, bãi cỏ, các bao phế liệu dựng tràn lan, bày hàng hóa, che bạt dù, bàn ghế để buôn bán, chiếm khu vực công viên. Mong rằng chính quyền địa phương, cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý và sớm khắc phục để trả lại môi trường, cảnh quan công viên xanh - sạch - đẹp, an toàn và văn minh nhằm phục vụ người dân, du khách tốt hơn.

Thạch Bích Ngọc (TPHCM)-Nguyễn Tiến (Khánh Hòa)

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT