Bản in

Bạn đọc

Thứ Năm, 4/4/2019 06:48

Ý kiến bạn đọc

Một trong rất nhiều cây xăng “dù” trên QL54 (ảnh chụp ngày 31/3)Một trong rất nhiều cây xăng “dù” trên QL54 (ảnh chụp ngày 31/3)

 

Nguy cơ cháy nổ từ cây xăng “dù” trên QL54

Đang là mùa nắng nóng ở phía Nam. Thời điểm dễ xảy ra cháy nổ, thế nhưng trên QL 54 đoạn qua xã Vĩnh Thới, xã Tân Thành thuộc huyện Lai Vung (Đồng Tháp) có hàng chục điểm bán xăng lẻ theo kiểu cây xăng “dù” (bơm thủ công) chạy dọc ven đường trông rất nguy hiểm. Hầu hết các điểm bán xăng này đều không đăng ký kinh doanh; không trang bị các phương tiện PCCC, vì vậy nguy cơ dẫn đến cháy nổ là rất lớn. Đề nghị các ngành chức năng trên địa bàn cần sớm có giải pháp kịp thời nhằm tránh những vụ cháy nổ có thể xảy ra.

Bãi rác gây ô nhiễm sát trường học

Bãi rác bốc mùi nằm ngay phía sau Trường Tiểu học Hiệp Phú 

Từ vài năm nay, khu đất trống phía sau Trường Tiểu học Hiệp Phú - cơ sở 1 (phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM), xuất hiện bãi rác tự phát khá lớn. Nguyên nhân do hàng ngày nhiều người tự ý mang rác thải sinh hoạt, xà bần ra đây đổ trộm, mặc dù chính quyền đã cho cắm tấm biển: “Cấm đổ rác”. Điều đáng nói là bãi rác này lại xuất hiện ngay sát bờ tường cơ sở 1 của Trường Tiểu học Hiệp Phú, mùi xú uế bốc lên nồng nặc, rồi theo nắng, gió cứ thế lùa vào các phòng học, khiến cho các thầy cô giáo và học sinh phải... chịu trận! Đề nghị, chính quyền sở tại và đơn vị vệ sinh môi trường cần sớm xử lý nhằm trả lại môi trường trong lành quanh trường học nêu trên.

Phan Anh (Đồng Tháp)-Đặng Đức (TPHCM)

Tin tiêu điểm