Ý kiến bạn đọc

HÀ PHÚ (KHÁNH HÒA)-NGUYỄN LONG (TPHCM) - 08:39 23/03/2019
Cống không có nắp trước cổng trường gây nguy hiểm cho học sinh Cống không có nắp trước cổng trường gây nguy hiểm cho học sinh

“Bẫy” cống trước trường học

Trước cổng Trường Tiểu học Ninh Lộc (Điểm Mỹ Lợi), xã Ninh lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) có cống thoát nước đi ngang qua nhưng không có nắp đậy, lộ ra hố sâu khoảng 0,7m, kéo dài mỗi bên cổng trường từ 5m - 8m. Hệ thống cống này chỉ có nắp đậy trước cổng trường để học sinh, thầy cô ra vào. Tình trạng trên gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại, chưa kể rác rơi xuống gây tắc nghẽn. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, sớm lắp đặt nắp đậy để bảo đảm an toàn và mỹ quan nơi học đường.

Xe rác “bịt” lối đi bộ

 Người đi bộ phải lao xuống lòng đường vì xe rác bịt lối đi

Bên lề đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn sát tường rào cơ sở 2, Trường ĐH Sài Gòn, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM), có rất nhiều xe chuyên chở rác xếp ngổn ngang án ngữ chiếm hết phần vỉa hè vốn nhỏ hẹp, nhìn không khác gì bãi tập kết rác. Điều đáng nói, những chiếc xe rác này thường xuyên nằm án ngữ cả một đoạn dài vỉa hè như vậy, khách bộ hành không còn lối nên buộc phải bất chấp nguy hiểm xe cộ chạy nườm nượp phải... “lội” xuống lòng đường để đi. Đề nghị đơn vị vệ sinh môi trường sở tại và chính quyền phường sớm tìm giải pháp khắc phục tình trạng nói trên. 

Hà Phú (Khánh Hòa)-Nguyễn Long (TPHCM)

Bình luận của bạn đọc

Tin nổi bật