Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 22/8/2018 18:18

Ý kiến bạn đọc

Bãi tắm Sao Biển (TP Đà Nẵng), vấn nạn xâm thực biển đã làm bức tường bê tông nứt toác, bậc tam cấp sạt lở lòi ra những thanh sắt nhọn, đã qua một năm song vẫn chưa được xử lý, khắc phục…Bãi tắm Sao Biển (TP Đà Nẵng), vấn nạn xâm thực biển đã làm bức tường bê tông nứt toác, bậc tam cấp sạt lở lòi ra những thanh sắt nhọn, đã qua một năm song vẫn chưa được xử lý, khắc phục…


Nham nhở bãi tắm Sao Biển

Bãi tắm Sao Biển nằm trong quần thể biển Mỹ Khê, nổi tiếng cả nước với cảnh quan xinh đẹp, trên tuyến đường du lịch ven biển Võ Nguyên Giáp, đoạn qua phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã bị xâm thực nghiêm trọng hồi đầu tháng 9/2017; có đoạn đã sập nằm nham nhở, bậc tam cấp nứt toác lòi ra những thanh sắt nhọn…

Ngoài ra, bức tường bê tông vững chắc bao quanh bãi tắm cũng bị sóng đập mạnh làm xé toạc, nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho người dân đi tắm và du khách vãn cảnh phố biển, nhất là vào ban đêm. Đề nghị chính quyền, ngành chủ quản liên quan sớm kiểm tra, xử lý sự cố, khắc phục tình trạng trên nhưng trước mắt phải cắm biển cảnh báo nguy hiểm. Hàn Hoài Giang (Đà Nẵng)

Khu di tích ngừng hoạt động vì… thiếu người?

Khu di tích cửa đóng then cài trong ngày làm việc còn khuôn viên bị lấn chiếm buôn bán giải khát (ảnh chụp lúc 9 giờ ngày 17/8)

Lúc 9 giờ, thứ Sáu ngày 17/8/2018, chúng tôi có đến khu lưu niệm (KLN) “Bác Tôn Đức Thắng cùng đoàn tử tù từ Côn Đảo trở về ngày 25/9/1945” (tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Điều rất ngạc nhiên là lịch hoạt động tại đây ghi rõ mỗi ngày làm việc sáng và chiều (từ thứ 2 đến thứ 6) nhưng khi chúng tôi đến KLN đóng cửa. Cạnh đó chúng tôi còn bắt gặp hầu như toàn bộ sân ngoài KLN đã bị biến thành các gian hàng buôn bán nước giải khát và sinh hoạt gia đình. Đề nghị các ngành chức năng cần sớm vào cuộc để trả lại sự tôn nghiêm và trang trọng của KLN.Trương Liêm (Sóc Trăng)

Tin tiêu điểm