Bản in

Bạn đọc

Thứ Bảy, 18/8/2018 11:36

Ý kiến bạn đọc

Người dân vô tư dùng kích điện để tận diệt thủy sinh (ảnh chụp ngày 14/8/2018 tại địa bàn thôn Thông, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, Hà Nam)Người dân vô tư dùng kích điện để tận diệt thủy sinh (ảnh chụp ngày 14/8/2018 tại địa bàn thôn Thông, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, Hà Nam)

 

Tận diệt thủy sinh bằng kích điện

Ai cũng biết sử dụng kích điện để đánh bắt cá là một việc làm nguy hiểm cho chính tính mạng của người sử dụng nó và hủy diệt môi trường. Việc làm trên đây vẫn chưa có biểu hiện thuyên giảm, nhất là ở những địa bàn nông thôn.

Có những người còn “hiện đại” cho việc làm vi phạm trên bằng cách sắm cả thuyền nhỏ để đi kích điện, bắt cá cho “năng suất” hơn. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương cần làm tốt hơn việc tuyên truyền trong dân về việc sử dụng kích điện để đánh bắt cá là vi phạm. Cần phải xử lý nghiêm minh những trường hợp trên để góp phần giữ nghiêm kỷ cương, phép nước. My My (Nam Định)

Lầy lội con đường vào khu dân cư văn hóa

Con đường xuống cấp tại khu vực 11 thuộc phường Hưng Phú (ảnh chụp ngày 14/8/2018)

Đã hơn 2 năm qua, con đường chính đi vào khu vực 11 (khu vực dân cư văn hóa) thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ luôn trong tình trạng lầy lội khiến người qua lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa con đường này luôn rơi vào tình trạng ngập úng vì bùn đất.

Nguyên nhân chính là con đường thường xuyên có xe tải trọng lớn vào ra do chở hàng của một công ty đóng trên địa bàn dẫn đến tình trạng vừa nêu. Đề nghị chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan sớm cải tạo con đường để cuộc sống người dân sống trong khu vực mang danh văn hóa bớt đi nỗi lo mỗi khi bước ra đường. Tam Anh (Cần Thơ)

Tin tiêu điểm