Bản in

Bạn đọc

Thứ Tư, 1/8/2018 16:47

Ý kiến bạn đọc

Những gốc cây được chăm sóc và những gốc cây “bỏ hoang”Những gốc cây được chăm sóc và những gốc cây “bỏ hoang”

Cần quy hoạch khuôn viên cây xanh

Từ nhiều năm nay, khi đi bộ trên vỉa hè ở một số tuyến đường phố tại các khu vực trung tâm TPHCM, người đi bộ luôn đặc biệt chú ý tới không gian xung quanh các gốc cây, bởi ở đó được trang trí vài bụi cây hoa nhỏ, hoặc có chỗ thì trồng thảm cỏ xanh mướt mát, phủ kín khoảng đất trơ trụi dưới gốc cây, làm cho không gian dưới gốc cây đẹp và sinh động lên đáng kể. 

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm nhấn tuy nhỏ nhưng thể hiện một đô thị văn minh được cộng đồng chung tay nói trên thì thực tế đại đa số các gốc cây xanh chỉ mới được bó vỉa bằng gạch xung quanh, còn khoảng đất trống dưới gốc cây thì mặc cho cỏ dại mọc, hoặc ở không ít gốc cây còn bị biến thành điểm tập kết rác gây ô nhiễm phản cảm...

Để không gian xung quanh hết thảy cây xanh trên các tuyến đường trong, ngoài thành phố sinh động, đẹp lên, thiết nghĩ chúng ta nên cho trồng bồn hoa, thảm cỏ đồng loạt dưới mỗi gốc cây, bởi việc tạo cảnh quan cho không gian mỗi gốc cây cũng là làm cho thành phố đẹp lên, nhiều màu xanh hơn... Đặng Đức (TPHCM)

Cầu khỉ nguy hiểm rình rập trẻ em

Đã nhiều năm nay, người dân ấp An Hưng, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang mỗi ngày đều thót tim khi phải qua lại con sông khá lớn, sâu, nước chảy xiết trên chiếc cầu khỉ sơ sài và rất nguy hiểm bởi chiếc cầu này chỉ được dựng và vá víu bằng thân tre; nhiều đoạn thân tre đã mục cũ...

Đáng nói hơn, chiếc cầu khỉ này là lối đi duy nhất của hàng chục học sinh tới trường. Đã không ít lần các em nhỏ đi rơi xuống sông đoạn qua những chỗ nước chảy xiết. Thiết nghĩ, để cuộc sống hàng ngày của người dân tại ấp An Hưng được an toàn, rất cần sự chung tay của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân cùng góp sức nhằm kiên cố hóa cây cầu nói trên. ANH THƯ (An Giang)

Ảnh chụp ngày 28/7/2018

Tin tiêu điểm